Không có đe dọa dịp một năm Bin Laden bị tiêu diệt

Không có đe dọa dịp một năm Bin Laden bị tiêu diệt ảnh 1

"Không có báo cáo đáng tin cậy nào về việc ngay lúc này đang có một kế hoạch được triển khai trùng với kỷ niệm 1 năm ngày kẻ chủ mưu vụ 11/9 bị tiêu diệt", ông Brennan cho biết khi trả lời phỏng vấn trên chương trình "Fox News Chủ nhật" nhân 1 năm ngày Mỹ đột kích và tiêu diệt Bin Laden ở Abbottabad, Pakistan.

Khi được hỏi tại sao chính phủ lại từ chối đề nghị công bố đoạn phim xác nhận là cuộc đột kích đã tiêu diệt Bin Laden, ông Brennan giải thích: "Không còn nghi ngời nào nữa về việc Bin Laden đã chết. Tôi cho rằng mọi thông tin đều cho thấy đó là một cuộc đột kích thành công vào khu Abbottabad. Điều chúng tôi không muốn làm là đưa ra một cái gì đó có thể kích động những tình cảm không đáng có về vấn đề này".

Sau đó, ông Brennan đề cập tới những thành công trong cuộc đột kích. Nhân vật này cho biết, Mỹ đang trên đường hủy diệt Al Qaeda. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận "Mỹ còn nhiều việc phải làm" trên mặt trận chống khủng bố. Và rằng, chính phủ Mỹ đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ Pakistan để tiêu diệt những phần tử khủng bố ở đây.

Tổng thống Obama hôm 1/5/2011 tuyên bố về cái chết của Bin Laden: "Tối nay, tôi có thể thông báo cho toàn thể nhân dân Mỹ và thế giới rằng Mỹ đã tiến hành một chiến dịch và tiêu diệt Bin Laden, thủ lĩnh mạng lưới Al Qeada, tên khủng bố đã gây ra cái chết của hàng nghìn người vô tội, gồm cả nam, nữ và trẻ em. Công lý đã được thực hiện".

Trong bài phát biểu, Tổng thống Mỹ nói, Bin Laden bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích bằng trực thăng của một nhóm nhỏ đặc nhiệm nhỏ thuộc đội SEAL. Thi thể của Bin Laden đã bị thu giữ.

Theo Hoài Linh (VNN / Xinhua)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm