Không để tăng giá đột biến do tin đồn thất thiệt

Ông Dũng yêu cầu giám đốc Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành của địa phương tăng cường công tác quản lý, điều hành, bình ổn giá trên địa bàn. Đối với hàng hóa, dịch vụ đáp ứng trực tiếp nhu cầu tiêu dùng tết của người dân thì không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ, găm hàng, tung tin thất thiệt gây tăng giá đột biến, cục bộ. Giám sát chặt chẽ việc đăng ký giá, kê khai giá của doanh nghiệp. Tránh điều chỉnh giá nhiều mặt hàng vào cùng một thời điểm, nhất là trong dịp tết.

Cùng ngày, Bộ Tài chính đã có Công văn số 87 gửi các tỉnh, TP về việc tăng cường công tác quản lý giá phân đạm, thức ăn chăn nuôi…

Theo Bộ, từ quý III-2014, giá các nguyên liệu chính sản xuất thức ăn chăn nuôi, giá phân bón Urê thế giới, giá xăng dầu trong nước đã giảm mạnh nhưng giá các mặt hàng trên chưa giảm. Bộ Tài chính đề nghị Sở Tài chính phối hợp với Sở NN&PTNT có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thức ăn gia súc, gia cầm… rà soát chi phí đầu vào, giảm giá và thực hiện kê khai giá theo quy định. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

TÚ UYÊN - TRÀ PHƯƠNG

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội, thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.