Không được bảo lưu lương để hưởng BHXH

Do sắp xếp lại doanh nghiệp vào tháng 3-2005 doanh nghiệp của tôi được sáp nhập vào một công ty nhà nước hạng I và tôi được giữ chức vụ giám đốc xí nghiệp trực thuộc với hệ số lương 5,98. Từ đó cho đến nay, hằng tháng tôi vẫn đóng BHXH theo mức lương này. Bản thân luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ trong công tác, chưa bị bất kỳ hình thức kỷ luật nào. Vậy với mức lương được bảo lưu này, đến khi về hưu tôi có được hưởng BHXH theo mức lương này hay không?”

Lưu Tấn Nhân (Khu phố 5, phường Trảng Dài,
TP Biên Hòa, Đồng Nai)

Ông ĐỖ QUANG KHÁNH, Phó Giám đốc BHXH TP.HCM, trả lời: “Căn cứ điểm đ khoản 2 phần III Thông tư số 23 (ngày 31-8-2005) của Bộ LĐ-TB&XH, Tài chính quy định: Đối với viên chức quản lý, không còn đảm nhận các chức danh theo mức lương cũ thì phải xếp lương theo công việc, chức vụ mới. Không bảo lưu hệ số lương cũ hoặc chuyển ngang sang hệ số lương mới tương đương.

Đối chiếu quy định trên, việc xếp lương và bảo lưu hệ số lương 5,98 để đóng BHXH, BHYT cho ông là không đúng quy định. Trường hợp của ông phải được chuyển xếp lại vào thang bảng lương của viên chức chuyên môn nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo Nghị định 2005 (ngày 14-12-2004) của Chính phủ và hưởng thêm phụ cấp chức vụ tương đương cấp phòng của công ty hạng I. Đây cũng chính là cơ sở để giải quyết chế độ BHXH sau này cho ông.  

NHƯ NGHĨA ghi