Không giảm án cho vợ đốt chồng và hai cháu

HĐXX nhận định mức án sơ thẩm tuyên đã có sự chiếu cố và không có tình tiết nào mới để xem xét cho bị cáo. 

Xử sơ thẩm tháng 9-2014, TAND TP.HCM nhân định hành vi của bị cáo là hung hăng. Nhưng xét thấy Loan khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, nhân thân tốt, lúc phạm tội có nhiều sự việc mâu thuẫn với chồng dẫn đến nhận thức sai lệch, đã bồi thường một phần, nên xét giảm một phần hình phạt.

Không giảm án cho vợ đốt chồng và hai cháu ảnh 1

Bị cáo Loan lúc chờ toà nghị án. Ảnh: HOÀNG YẾN

Theo hồ sơ, Loan và Lê Văn Út kết hôn năm 2006 có một người còn chung. Út làm nghề phụ hồ, Loan bán tạp hóa tại nhà. Hai người thường xảy ra cãi vã đánh nhau nên Út muốn ly hôn.

Ngày 19-6-2012, hai vợ chồng cãi nhau dẫn đến xô xát, Út bỏ nhà đi. Đến tối ngày 22-6-2012, Loan gọi điện thoại cho Nguyễn Công Danh (cháu kêu Út bằng cậu). Sau khi biết Út đang ngủ trong chòi của chị ruột ở cùng phường, Loan nảy sinh ý định dùng xăng đốt chồng cho thỏa thù tức.

Loan chạy xe máy đến chòi lá, thấy loáng thoáng có bóng người nằm trên giường liền đổ xăng lên bật lửa đốt rồi bỏ chạy. Lúc đó ngoài Út, trên giường còn có hai người cháu là Danh và Nguyễn Hoàng Dũng. Cả ba cậu cháu đều bị cháy, trong đó Danh bị thương tật nặng nhất, 54%, Út 25%, Dũng 20%.

Tại tòa, Loan khóc: Bị cáo chỉ muốn hù dọa chồng thôi vì có chồng có quan hệ trai gái hay bỏ nhà đi, về nhà lại kiếm chuyện đánh, ép ly hôn nên ức lắm. Ngược lại Út cho rằng do vợ nói nhiều, hay đi chơi khuya, có khi đi chơi với cả 3 người đàn ông. Út nhận có tát vợ,nhưng Loan cũng có khi đánh lại Út bị thương. Út khẳng định mình không quan hệ trai gái với ai khác. Tháng 2-2013, sau khi vụ án xảy ra cả hai đã ly hôn.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đề nghị tử hình

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đề nghị tử hình

(PLO)- VKS xét thấy bị cáo không có khả năng cải tạo, cần phải loại bỏ ra ngoài xã hội và đề nghị tuyên phạt Trang mức án tử hình về tội giết người, 2-3 năm tù về tội hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt là tử hình.