Không khởi tố vụ “tố” tặng xe Camry trả ơn quan chức

Quyết định này đã được gửi sang VKSND huyện Hàm Thuận Nam để phê chuẩn.

Trước đó, trong việc tranh chấp Công ty ĐTKS Bình Thuận với gia đình bà Hoàng Thị Lý (người khẳng định đã mua lại mỏ titan Suối Nhum hơn 6 triệu USD), cuối năm 2012, ông Long cho người chiếm giữ trụ sở công ty và đơn phương ra quyết định trái luật cách chức giám đốc và phó giám đốc. Sau đó, giám đốc cùng tập thể công nhân Công ty ĐTKS đã làm đơn tố cáo ông Long từng mua tặng một người nguyên là lãnh đạo tỉnh Bình Thuận xe Toyota Camry để trả ơn vì giúp ông Long xin được giấy phép khai thác mỏ titan Suối Nhum. Theo Công an huyện Hàm Thuận Nam, qua xác minh, điều tra, không có sự việc phạm tội xảy ra nên không khởi tố vụ án.

Đối với việc tố cáo ông Long dựa vào người có thế lực, trong đó có cả xã hội đen chiếm giữ công ty, theo Công an tỉnh Bình Thuận, ông Long cho người vào chiếm giữ công ty là có thật. Tuy nhiên, sau đó gia đình bà Lý đã tái chiếm công ty. Do đó hành vi trên của ông Long chưa có dấu hiệu hình sự mà phát sinh là do nguyên nhân tranh chấp quyền quản lý, điều hành công ty. Công an tỉnh Bình Thuận cũng cho rằng chưa có cơ sở xác định hoạt động của băng nhóm “xã hội đen” nên chưa có căn cứ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm.

PHƯƠNG NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.