Không mở rộng lối đi chung

Thế mà có một hộ dân nhà nằm bên hông hẻm còn dùng các tấm tôn cũ rỉ sét làm vách che, dễ gây nguy hiểm cho người qua lại con hẻm khi có va quẹt. Do hẻm có đông dân cư nên chúng tôi đề nghị chính quyền quy hoạch mở rộng hẻm này để tạo thuận tiện cho việc chữa cháy.

Một số hộ dân (Hẻm 229/40 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú)

Ông KIỀU VIỆT DŨNG, Chủ tịch UBND phường Tây Thạnh (quận Tân Phú), cho biết: Tất cả con hẻm trên địa bàn phường đều đã được quận phê duyệt quy hoạch hẻm giới. Riêng hẻm 229/40 không được quy hoạch mở rộng vì đây chỉ là lối đi chung của một số hộ dân, ngoài lối đi qua đoạn hẻm này các hộ cũng còn lối đi khác rộng hơn. Đối với căn nhà nằm dọc theo hẻm, chủ nhà đã sử dụng phần diện tích hiện hữu theo đúng giấy chủ quyền đã được quận cấp.

TH.HIẾU ghi

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.