Không tạo áp lực lên HS tiểu học khi thi cuối học kỳ

Theo đó, mỗi địa phương tùy theo tình hình sẽ có lịch thi riêng cho học sinh (HS) nhưng phải kết thúc trước ngày 15-5.

HS khối lớp từ 1 đến 4 sẽ thi theo đề của Phòng GD&ĐT hoặc của trường, riêng khối 5 sẽ do Phòng GD&ĐT ra đề. Kết quả kiểm tra này sẽ là căn cứ để xét lên lớp, xét hoàn thành chương trình tiểu học cho HS.

Sở cũng yêu cầu đề kiểm tra cuối kỳ phải dựa theo nguyên tắc chuẩn kiến thức kỹ năng và yêu cầu giảm tải, coi trọng sự tiến bộ của HS trong học tập và rèn luyện; các trường tiểu học phải có kế hoạch ôn tập cho HS và phụ đạo cho các em yếu kém, kỳ thi diễn ra phải nghiêm túc, công bằng, khách quan.

Đặc biệt, các trường không được tạo áp lực cho HS; giáo viên phải hướng dẫn phụ huynh đôn đốc các em ôn tập hiệu quả.

P.ANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.