Không tìm thấy chứng cứ bia Heineken giả

Tổng Giám đốc David Teng cho biết hai tháng qua công ty đã tiến hành khảo sát sâu rộng ở các cửa hàng, điểm bán bia, đồng thời kết hợp cơ quan chức năng ráo riết kiểm tra nhưng không tìm thấy chứng cứ về bia Heineken giả. Tại miền Trung, công an kinh tế Phú Yên cũng điều tra nhưng không tìm thấy bia giả như tin đồn.

Đại diện Nhà máy Bia Việt Nam cho biết trên thị trường hiện có bia Heineken lon 500 ml sản xuất tại Hà Lan và một loại sản xuất từ Pháp. Đây cũng là bia Heineken thật. Ngoài ra, nhằm đảm bảo nhu cầu trong nước, năm qua VBL cũng có nhập một số rất ít bia Heineken từ Thái Lan. Trên các sản phẩm này có ghi rõ bằng tiếng Việt để khẳng định là sản phẩm của VBL. Những cảm nhận về vị bia nhạt, không bọt, đắng hoặc nhức đầu là do tâm lý người uống chứ không thể khẳng định là bia giả vì sản phẩm còn chịu tác động bởi yếu tố môi trường.

Về các dãy số dọc khác nhau trên các lon bia, VBL giải thích đó là số seri do Công ty Crow (đơn vị sản xuất vỏ lon bia Heineken, có biểu tượng hình vương miện) dùng để phân biệt sản phẩm đó sản xuất từ nhà máy nào.

TÚ UYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.