Không uốn lưỡi...

“Cái gì cũng phải hỏi ý kiến hay sao? Bây giờ chỉ có chuyện trồng cây mà phải hỏi ý kiến dân! Tôi hỏi thế đất nước bây giờ động đến cái gì đi hỏi dân thì bầu ra chính quyền làm gì…” - Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Đăng Long trả lời phỏng vấn báo chí về việc 6.700 cây xanh ở Hà Nội bị đốn hạ.

Không uốn lưỡi... ảnh 1

Trước đó, giải thích về việc tăng giá điện, ông Đinh Quang Tri - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khiến dư luận sững sờ khi cho biết: “EVN là một doanh nghiệp phục vụ xã hội, không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu, mơ ước lợi nhuận 0% là đã tốt rồi”. Liệu phát ngôn này có đáng tin cậy trong bối cảnh thời đại số, ai cũng biết rằng người dân các nước không phải chịu cảnh giá xăng, giá điện đến hẹn lại lên như tại Việt Nam do tình trạng độc quyền?

Viết đến đây mà tôi không nén được tiếng thở dài. Sao bây giờ người ta dễ phát ngôn vung vít quá, mà lắm khi chẳng hiểu họ nói cái gì nữa và có bận tâm người dân sẽ phản ứng ra sao.

BENJAMIN NGÔ

Xây dựng... văn hóa đi bộ

Xây dựng... văn hóa đi bộ

(PLO)- Hà Nội vừa đưa 26 tuyến phố quanh hồ Gươm thành những phố đi bộ. Nhiều trò chơi dân gian, sinh hoạt văn nghệ trên các phố đi bộ càng thu hút mọi người, nhất là du khách.
Chuyện đi học của con tôi…

Chuyện đi học của con tôi…

(PL)- Có lẽ thừa hưởng gen gia truyền (đừng tưởng gia truyền là ngon nhé) nên thằng con của tôi muôn vàn học dốt. Học dốt từ bậc tiểu học cho đến trung học cơ sở lẫn phổ thông!
Người Sài Gòn ngồi quán

Người Sài Gòn ngồi quán

(PL)- Có thể nói không ngoa, ngồi quán là phong cách sống của người Sài Gòn. Bất kể nguồn gốc xuất xứ từ đâu đến, dù giàu dù nghèo, đã là người Sài Gòn thì hầu như không thể không ngồi quán.
Chuyện học thêm ngày xưa

Chuyện học thêm ngày xưa

(PL)- Không phải gần đến ngày khai giảng “chính thức” tôi lại mượn ý bài Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh mà tôi chỉ muốn nói đến cái sự học… dốt của mình.
Học sớm nửa vời

Học sớm nửa vời

(PL)- Chuyện cho các cháu học sớm để làm quen lớp học, thầy cô, bạn bè trước khi chính thức bước vào năm học mới cũng tốt nhưng nhiều bậc cha mẹ khốn khổ vì chuyện đưa đón con trong những ngày “học nháp” tan học trái giờ!
Một thế hệ không cam chịu

Một thế hệ không cam chịu

(PL)- Xu hướng bây giờ đã khác, giới trẻ ngày nay không cam chịu nghèo mà nhất quyết vươn lên làm giàu.