Khung cửa tư pháp: Góc nhìn nhân văn

Bộ sách ba cuốn cùng tên của TS-LS Phan Trung Hoài (Nhà xuất bản Tư pháp) thể hiện góc nhìn nhân văn sâu sắc của một luật sư thông qua các vụ án mà anh trực tiếp tham gia. Với bút pháp khá mềm mại, sâu lắng, anh chuyển tải những suy nghĩ, cảm nhận, suy ngẫm rất thực về chuyện nghề, chuyện đời, các mối quan hệ pháp lý - xã hội, số phận pháp lý của các bị can, bị cáo…

Khung cửa tư pháp: Góc nhìn nhân văn ảnh 1

Tập 1: “Chỗ ngồi không tạo nên công lý” và tập 2: “Đi theo chiều mũi tên” đã xuất bản từ giữa năm 2012. Tập 3: “Có một mùa mai khác…” vừa mới phát hành.

Có thể thấy mỗi câu chuyện trong mỗi tập sách như là một nét chấm phá ghi nhận những biến động trong đời sống tư pháp, là những mảnh đời, thân phận trên những ngả đường tố tụng gian nan, là những tâm trạng của một luật sư trước sự tan vỡ, rủi ro, bất hạnh, oan trái của con người. Người ta có thể nhận ra những phát hiện thú vị về những khía cạnh pháp lý liên quan đến đời sống tư pháp, rộng hơn là những kiến giải chân thành, đóng góp xây dựng và hoàn thiện pháp luật, góp phần nâng cao văn hóa ứng xử nghề nghiệp của các chủ thể tư pháp khác.

Bạn đọc có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ: Nhà xuất bản Tư pháp - Bộ Tư pháp: Số 58-60 Trần Phú, Hà Nội.
Cơ sở 1: Số 225 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04. 37676746, 04. 37676758 - Fax: 04. 37676754. Email: nxbtp@moj.gov.vn - website: http:// nxbtp.moj.gov.vn. Cơ sở 2: Số 140B Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Nhà sách 135/36 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 01696907319, 0906837319. Email: trungtamsachphapluat@yahoo.com.vn.

PV

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.