Kiểm điểm 28 cán bộ liên quan đến vụ cưỡng chế oan đất của dân

Thời hạn kiểm điểm là trước ngày 15-11. Danh sách bị đề nghị kiểm điểm có những vị hiện đang là lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị tại Cà Mau như ông Hồ Hoàn Tất, Giám đốc Sở TN&MT; ông Lê Anh Tuấn, Trưởng cơ quan tiếp dân tỉnh; ông Lê Tân Thuận, Phó Chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh; Nguyễn Phú Hồng, Trưởng phòng Nghiệp vụ Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng tỉnh…

Theo UBND tỉnh Cà Mau, 28 cán bộ này đã tham mưu hoặc trực tiếp tham gia giải quyết sai vụ tranh chấp đất đai, dẫn đến hậu quả bà Phượng bị mất đất oan, khiếu kiện kéo dài gần 10 năm. Đến năm 2007, bà Phượng được giải oan. Tuy nhiên, tỉnh phải xuất ngân sách hơn 6,6 tỉ đồng bồi thường cho bà Phượng vì phần đất hơn 1.100 m2 của bà đã bị sang bán qua trung gian, không thu hồi được.

TRẦN VŨ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.