Kiểm toán quỹ bình ổn xăng dầu: Không sai

Kết quả kiểm toán cho thấy quỹ bình ổn giá do 10 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối trích lập trong hai năm này là hơn 5.554,6 tỉ đồng.

Tuy nhiên, theo Kiểm toán Nhà nước, qua biên bản kiểm tra của Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính), cho thấy quỹ vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như dễ phát sinh rủi ro, không tách được số lãi do số dư quỹ bình ổn giá khi chưa sử dụng mang lại. Việc để quỹ tại doanh nghiệp có những hạn chế về tính minh bạch, dễ bị doanh nghiệp lạm dụng để sử dụng vào mục đích khác, không tách bạch được các khoản lãi từ quỹ mang lại.

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị các doanh nghiệp điều chỉnh số trích lập, sử dụng và tồn quỹ bình ổn giá; báo cáo tài chính và kết quả kinh doanh năm 2009, 2010 theo kết quả của Kiểm toán Nhà nước...

l Ngày 25-10, Bộ Tài chính đã có công văn về điều hành giá mặt hàng xăng, dầu. Theo đó, hiện có một số thông tin cho rằng giá xăng dầu trên thị trường thế giới giảm nên cần giảm giá bán xăng, dầu ở thị trường trong nước. Theo Bộ Tài chính, tại thời điểm hiện nay, do giá cơ sở các mặt hàng xăng, dầu đều đang cao hơn giá bán hiện hành (trừ diesel) nên chưa thể giảm giá bán lẻ xăng, dầu trong nước. Thông tin giảm giá xăng, dầu trong tình hình hiện nay đã không phản ánh đúng, đầy đủ bản chất của sự việc, gây hiểu lầm đối với người dân.

KT

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.
Tác động của việc tăng một loạt lãi suất

Tác động của việc tăng một loạt lãi suất

(PLO)-  Việc tăng lãi suất điều hành lẫn huy động sẽ hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động kinh doanh ngân hàng, đồng thời sẽ thu hút người dân gửi tiền tiết kiệm nhiều hơn.