Kiểm tra dép ghi chữ Trung Quốc gây nhức chân

Đã yêu cầu Đội QLTT huyện Tuy An kiểm tra các điểm bán giày dép tại chợ Hòa Đa, xã An Mỹ để xác định xuất xứ của loại dép gây ngứa, đau nhức chân theo phản ánh của người dân. Phía dưới đế dép có ba chữ Trung Quốc. Khi cắt những đôi dép này ra, bên trong phần đế dép có chất dẻo, bốc mùi rất khó chịu và nhiều ống nhựa trắng cỡ bằng ruột bút bi, dài hơn 1 cm. Bên trong các ống nhựa có chứa chất bột màu trắng đục.

Một số người dân ở xã An Mỹ cho biết khi mang loại dép nhựa này, gặp lúc trời mưa hay rửa nước thì bị ngứa từ bàn chân lên đầu gối, bên trong cơ và xương đau nhức. “Sợ quá tôi không mang nữa thì vài ngày sau chân không còn bị ngứa, bớt đau nhức” - bà Nguyễn Thị Bảy (thôn Phú Long) cho hay. Theo người dân, tất cả đôi dép trên mua từ quầy bán giày dép của bà L. ở chợ Hòa Đa. Trao đổi với phóng viên, bà L. cho biết mình mua loại dép này từ chợ TP Tuy Hòa (Phú Yên) về bán lại. Tuy nhiên, bà L. không biết nguồn gốc, xuất xứ của những sản phẩm này.

TẤN LỘC

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.