Kiểm tra việc khai thác vàng gây nguy cơ ô nhiễm

Theo UBND huyện Hoài Ân, Công ty TNHH Thương mại Đức Nghĩa được tỉnh cấp phép khai thác vàng tại xã Ân Tường Tây trên diện tích 11,4 ha với thời hạn chín năm, bắt đầu từ tháng 9-2011. Những ngày qua, khi công ty bắt đầu khai thác vàng, mỗi ngày hàng chục người dân địa phương kéo đến phản đối vì lo ngại việc khai thác vàng gây sạt lở đất đá xuống các khu dân cư và ô nhiễm môi trường. Nguyên do bãi đào vàng chỉ cách khu dân cư gần 2 km, nằm trên khu vực núi có độ dốc lớn; khu vực khai thác vàng gần sông Kim Sơn nên có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước. Dù chỉ mới bắt đầu khai thác nhưng những cơn mưa lớn gần đây đã làm đất đá tràn xuống ruộng lúa của người dân thôn Phú Hữu 1, xã Ân Tường Tây.

TẤN LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.