Kiên Giang: Giảm 40% lượng nước sinh hoạt

Tại vùng Tứ giác Long Xuyên, nước mặn từ cửa sông Rạch Giá theo kênh xáng Rạch Giá - Hà Tiên xâm nhập sâu vào nội đồng. Vùng U Minh Thượng cũng bị mặn xâm nhập mạnh từ sông Cái Lớn và Cái Bé.

Ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Cấp thoát nước Kiên Giang, cho biết hai hồ chứa nước lớn nhất cung cấp cho Rạch Giá và Hòn Đất chỉ còn khoảng 330.000 m3 và hai giếng bơm ngầm công suất 2.000 m3. Từ sau ngày 5-4, nước ngọt từ các sông sẽ không bơm vào hồ chứa được nữa. Vì vậy, công ty buộc phải cắt giảm 40% lượng nước cung cấp cho TP Rạch Giá và thị trấn Hòn Đất (nhu cầu mỗi ngày khoảng 50.000 m3). Thời gian cấp nước từ 5 giờ đến 20 giờ mỗi ngày.

Tại các xã đảo của huyện Kiên Hải, tình hình nước ngọt cũng khá căng thẳng. Tại xã Lại Sơn, An Sơn, Nam Du, người dân đã phải mua nước ngọt với giá 180.000 đồng/m3.

 K.GIANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.