Dấu ấn kiến trúc thời Trần: Kiệt tác tâm linh Fansipan

Dấu ấn kiến trúc thời Trần: Kiệt tác tâm linh Fansipan

(PLO)- Bất cứ ai lần đầu tiên chiêm ngưỡng quần thể văn hóa tâm linh Fansipan ở độ cao 3.000 m hẳn đều sẽ choáng ngợp trước sự bề thế và lối kiến trúc kỳ công, sắc sảo đến từng chi tiết của kiến trúc Phật giáo thời Trần được thổi hồn vào cụm công trình kỳ vĩ này.
Nhà sai phép: Sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm

Nhà sai phép: Sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm

(PLO) - TP.HCM đã cho thành lập tổ công tác để kiểm tra chất lượng những căn nhà này trước khi có quyết định tháo dỡ hay cho tồn tại, tổ này còn kiểm tra trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức.
Giám đốc Sở Xây dựng nói về cấp phép xây dựng tạm

Giám đốc Sở Xây dựng nói về cấp phép xây dựng tạm

“Việc UBND TP ban hành Quyết định 26/2017 quy định một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn TP sẽ giúp các quận, huyện giải quyết được khoảng 50% các vướng mắc, tồn đọng về cấp phép xây dựng, đặc biệt là cấp phép xây dựng có thời hạn trên địa bàn TP”, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP, cho biết như trên tại hội nghị triển khai Quyết định 26 ngày 7-7.
Nên giao việc mở đường cho tư nhân

Nên giao việc mở đường cho tư nhân

(PL)- “Chuyện này tôi tin chắc là trước sau cũng phải làm, làm sớm thì đất nước tốt hơn. Ngân sách hiện khó khăn, GDP giảm, Nhà nước bỏ đồng nào phải có lợi chứ không để muối bỏ biển” - Tiến sĩ khoa học-KTS Ngô Viết Nam Sơn.
Bộ trưởng Phùng Quang Nhạ thăm lớp học Trường Tiểu học ở quận Ninh Kiều khi đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ trong các ngày 6 và 7/2

Bộ GD&ĐT ủng hộ Cần Thơ thành lập ĐH Quốc tế

(PLO)- Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khi làm việc với lãnh đạo UBND TP Cần Thơ vào ngày 7-2 khi nghe lãnh đạo thành phố đề nghị Bộ GD&ĐT tham mưu với Chính phủ sớm triển khai xây dựng dự án ĐH Kiến trúc, ĐH Quốc tế, ĐH KHXH&NV... nhằm đáp ứng tốt về nhu cầu đào tạo và nhân lực cho thành phố và vùng ĐBSCL.
Vẩn vơ  về ngôi nhà Nam Bộ

Vẩn vơ về ngôi nhà Nam Bộ

(PL)- Với người dân Tây Nam Bộ, một mái lá đơn sơ vẫn có thể làm nơi trú ngụ ấm áp quanh năm mà chẳng phải lo lắng gì.