Kiện vì không được tiếp tục giao làm dịch vụ

(viết tắt, trụ sở tại TP Vũng Tàu) và Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm, chủ đầu tư dự án Hồ Tràm Strip (cụm khu du lịch phức hợp tại bãi biển Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Theo đó, Văn phòng Luật sư TT khởi kiện yêu cầu tòa buộc Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm phải tiếp tục thực hiện đúng hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa văn phòng luật sư này với công ty thời điểm tháng 12-2012. Hợp đồng thể hiện phía Văn phòng Luật sư TT có trách nhiệm và nghĩa vụ tư vấn, thực hiện các công việc có liên quan để xin cấp giấy phép lao động và thẻ tạm trú cho lao động người nước ngoài của công ty trên tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến đầu tháng 3-2013, Công ty Hồ Tràm không tiếp tục giao hồ sơ công việc cho TT thực hiện. Cho rằng việc này là vi phạm hợp đồng đã ký nên phía văn phòng luật sư TT đã khởi kiện.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Diễm Hà, đại diện truyền thông của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm, cho biết phía công ty nhận thấy việc văn phòng luật sư tiết lộ vụ việc ra công chúng đã vi phạm các điều khoản bảo mật đã được quy định trong hợp đồng. Do đó, phía công ty cũng đã có đơn khiếu nại gửi Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Sở Tư pháp tỉnh và TAND huyện Xuyên Mộc.

LINH TUYỀN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.