Kiện vì ủy ban không cho đăng bộ...

Theo ông Phát, đầu năm 2010, ông mua lại một mảnh đất của bà H. Sau khi công chứng hợp đồng tại Phòng Công chứng số 5 (TP.HCM), ông đến UBND xã Trung Lập Thượng để đăng ký, đăng bộ sang tên theo quy định của Luật Đất đai (việc chuyển đổi quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân thì hồ sơ chuyển đổi quyền sử dụng đất nộp tại UBND xã, phường, thị trấn nơi có đất để chuyển cho văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất...). Tuy nhiên, cán bộ tiếp nhận hồ sơ từ chối với lý do bà H. thiếu nợ, nhiều người có đơn yêu cầu ngăn chặn ở xã. Ông đã đến UBND huyện Củ Chi nhờ can thiệp bởi việc ngăn chặn giao dịch này chỉ có cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới có quyền ngăn chặn bằng một văn bản có hiệu lực pháp luật theo trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định. Ủy ban xã không thể nại ra lý do trên để từ chối đăng ký, đăng bộ sang tên cho ông...

Sau khi tiếp nhận, UBND huyện đã yêu cầu chủ tịch UBND xã Trung Lập Thượng xem xét giải quyết nhưng ông chờ mãi mà không được trả lời. Ông khiếu nại và UBND huyện Củ Chi lại có văn bản giao văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện chủ trì phối hợp với UBND xã Trung Lập Thượng xem xét… Từ cơ sở này, ông Phát gửi đơn khiếu nại hành vi từ chối đăng bộ sang tên nêu trên đến chủ tịch UBND xã Trung Lập Thượng nhưng cũng không được giải quyết.

Do thấy quyền lợi bị xâm phạm, ông Phát đã khởi kiện ra tòa yêu cầu tòa buộc UBND xã Trung Lập Thượng phải cho đăng ký, đăng bộ sang tên đối với hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông với hộ bà H. Hiện tòa đã thụ lý giải quyết vụ kiện hành vi hành chính này.

HÀ AN

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.