Kiều nữ lĩnh án chung thân vì lừa đảo hơn 10 tỷ đồng

Ngày 13/6 tại TAND Hà Nội, VKS cáo buộc Quyền Thị Thu Trang (25 tuổi, quận Thanh Xuân) mạo nhận là dược sĩ, công tác tại một công ty dược lớn nhất nhì nước.

Thấy cô gái dùng toàn đồ hiệu, đi lại bằng ôtô riêng... nhiều người tin Trang năng động, tài giỏi... Đến khi công an "sờ tới", "siêu lừa" dưới mác dược sĩ rởm này đã bị lật tẩy.

Kiều nữ lĩnh án chung thân vì lừa đảo hơn 10 tỷ đồng ảnh 1

Thu Trang tại cơ quan điều tra. Ảnh:H.T

Các cơ quan tố tụng xác định, biết có dự án xây dựng nhà ở tại xã Thanh Liệt và xã Tân Triều (huyện Thanh Trì), Trang giới thiệu với nhiều người rằng mình quen biết rộng nên có khả năng mua được đất, nhà chung cư tại đây với giá rẻ. Tin tưởng Trang, gần 10 người đã đưa tiền cho cô ta nhờ mua và bị chiếm đoạt tổng cộng hơn 12 tỷ đồng. Trong số này, có trường hợp giao gần 5 tỷ đồng.

Suốt quá trình điều tra vụ án, Trang mới chỉ trả lại cho các nạn nhân được 1,3 tỷ đồng. Số còn lại, cô không có khả năng thanh toán.

Hôm nay, HĐXX do thẩm phán Nguyễn Đình Phúc làm chủ tọa đã tuyên phạt Trang án tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc bồi hoàn toàn bộ số tiền chiếm đoạt.

6 năm trước, bị cáo này từng bị TAND Hà Nội phạt 9 tháng tù treo về tội trộm cắp tài sản.

Theo Nam Anh (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.