Kim cương Sun-Drop được bán với giá 12 triệu USD

Kim cương Sun-Drop được bán với giá 12 triệu USD ảnh 1
Viên kim cương Sun-Drop. (Ảnh : Keystones)
Trước hơn 150 quan khách tham gia đấu giá tại khách sạn sang trọng Beau-Rivage ở Geneva, Thụy Sĩ, viên kim cương được mệnh danh "giọt nắng" này đã được bán với giá 12 triệu USD, thấp hơn so với ước tính của các chuyên gia khi cho rằng nó có giá vào khoảng 12,1 tới 16,7 triệu USD. Theo Sotheby’s, sở dĩ được mệnh danh là "giọt nắng" là vì viên kim cương này có nước màu đạt tới độ cao và đẹp nhất mà loại đá quý này có thể đạt được. Các chuyên gia đánh giá đây là viên kim cương màu vàng hình quả lê lớn nhất và đẹp nhất thế giới. Được tìm thấy tại một mỏ đá ở Nam Phi vào năm ngoái, rồi được Cora International (một trong những hãng đá quý lớn nhất thế giới) chế tác tại New York, kim cương "giọt nắng" đã từng được triển lãm tại bảo tàng Lịch sử Thiên nhiên ở London và Hong Kong.
Theo Đức Hùng/Geneva (Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.