Kinh nghiệm đầu năm

1. Phải tập cho đôi chân dẻo dai, dứt khoát là vậy! Có sức khỏe thì mới lội bộ được. Mà đi bộ này đâu phải là đi bộ bình thường, phải biết giẫm chân người bên trái, đạp chân người bên phải, “chặt” gót người đi trước để phăm phăm bước vọt lên trên.

2. Phải biết bơi và phải mặc sẵn áo phao. Ví như cái vụ đi chùa Hương, đò nhỏ mà chở quá đông người, lại đi từ 3 giờ sáng, lỡ có bất trắc thì coi như về với ông bà ông vải rồi còn gì? À, ghi chú: Cái vụ lên đò này cũng là một nghệ thuật, phải biết chen lấn, thậm chí chửi nhau nữa kia thì mới lên được đò.

3. Phải biết khấn. Khấn không phải bằng lời mà bằng tiền. Có một chiêu mà năm nào dân ta cũng xài là… nhét tiền vô miệng, vô nách, vô lỗ tai, lỗ mũi các tượng Phật, rồi khấn thoải mái: Chạy bằng có bằng, chạy chức có chức, tài lộc ào ào, thậm chí là đá lông nheo được với vợ thằng hàng xóm (?!)…

4. Cuối cùng, nếu cảm thấy mình hội đủ các kinh nghiệm trên thì nên… ở nhà phứt cho rồi. Người ta đi chùa, đi hành hương để cầu mong cho bản thân và gia đình những điều tốt lành - hướng thiện, để bớt bản tánh tham - sân - si, để lòng được an lạc. Cứ chen lấn, xô đẩy, giành giật nhau, nghĩa là toàn phát huy tính xấu, vậy đi làm… cóc khô gì? Trời Phật nào dám chứng giám?

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.