Đại diện Công ty Dalat Hasfarm cho biết nhu cầu đặt hoa tặng ngày 8-3 đã bắt đầu tăng dần từ thứ Bảy tuần trước vì các khách hàng doanh nghiệp, khách hàng lẻ đặt số lượng lớn. Doanh số các cửa hàng bắt đầu tăng. Dự kiến năm nay sức tiêu thụ sẽ tăng khoảng 20%-25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mọi năm hoa hồng cắt cành, hoa thủy tiên, cẩm chướng… được đặt nhiều nhất thì Solomio - một dòng sản phẩm của cẩm chướng có hình dáng đẹp, lạ mắt với giá 100.000 đồng/bó cũng được khách hàng đặt mua nhiều.

Theo đại diện Dalat Hasfarm, với mức giá từ 600.000 đến 2 triệu đồng, cúc họa mi dù mới ra mắt nhưng được khách hàng ưa chuộng nhờ vẻ đẹp, độ bền, những mẫu lan Hồ Điệp được trang trí sẵn cũng là những mẫu bán chạy nhất ở hệ thống tuần qua.

1 khách hàng chi 60 triệu mua hoa 'độc lạ' dịp 8-3 - ảnh 1
Cúc họa mi được mua nhiều nhờ độ bền của mình.

Bên cạnh đó, với kiểu dáng mới cũng như là mùa tulip cuối cùng trong năm mà Dalat Hasfarm trồng. Nhờ tự trồng nên có giá rẻ 10%-15% so với hoa nhập khẩu trên thị trường. Do đó, hoa tulip cắm sẵn lần đầu ra mắt đã “cháy hàng”.

Về giá hoa, công ty vẫn giữ giá bình ổn đối với các loại hoa chậu như ngày thường. Riêng hoa cẩm tú cầu chậu, hoa hồng chậu và hoa cắt cành vẫn giá bằng với giá hoa dịp Tết, tăng 5%-15% so với ngày thường.

1 khách hàng chi 60 triệu mua hoa 'độc lạ' dịp 8-3 - ảnh 2
Doanh nghiệp đã đặt hoa tặng 8-3 từ sớm.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Ái Vân, đại diện hệ thống hoa tươi Flower box, cho biết thị trường hoa 8-3 năm nay, các loại hoa hồng phủ socola, hoa mẫu đơn, hoa dạ lan hương, hoa phi yến… nhập từ Hà Lan và Ecuador là những sản phẩm mới được người tiêu dùng ưa chuộng.

1 khách hàng chi 60 triệu mua hoa 'độc lạ' dịp 8-3 - ảnh 3
Hoa hồng phủ socola với các màu sắc nổi bật.

Đặc biệt, dòng hoa hồng tươi được phủ socola theo công nghệ Hà Lan với các màu đỏ, màu nâu, nhũ vàng.

Ấn tượng hơn là hoa hồng phủ lớp socola màu hồng, trên bông này được đính một hạt pha lê rất độc đáo với tên gọi pink diamond rất hút khách. Giá hoa hồng tươi phủ socola 200.000-250.000 đồng/cành.

1 khách hàng chi 60 triệu mua hoa 'độc lạ' dịp 8-3 - ảnh 4
Hoa hồng phủ socola đính pha lê.

1 khách hàng chi 60 triệu mua hoa 'độc lạ' dịp 8-3 - ảnh 5
Một doanh nghiệp đặt bình hoa 60 triệu đồng gồm hoa tulip, mẫu đơn, hoa đồng nội nhập khẩu là đơn hàng có giá trị cao nhất tính đến thời điểm này của Flower box.

Bà Vân cho biết giá hoa nhập khẩu tương đối bình ổn, chỉ tăng khoảng 10% do chi phí nhập về tăng. Đối với các loại hoa truyền thống trong nước tăng 10%-20%.

1 khách hàng chi 60 triệu mua hoa 'độc lạ' dịp 8-3 - ảnh 6
Hoa mẫu đơn nhập khẩu có giá 500.000-600.000 đồng/cành.

"Năm nay, đơn hàng hoa có giá trị cao từ 2 triệu đồng trở lên nhiều hơn so với năm ngoái. Có lẽ, do người tiêu dùng ngày càng mong muốn thưởng thức các loại hoa mới lạ. Mặt khác, do dịp Valentine gần Tết, cơ hội tặng nhau không được nhiều nên sức mua tập trung cho 8-3. Do đó, nhu cầu tặng hoa năm nay tăng 30%-50% so với năm ngoái" - bà Vân nói.