10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt
(PL)- Tính đến hết ngày 22-12, chỉ số VN-index trên thị trường chứng khoán đã tăng 4% so với đầu năm. Trong đó, top 10 người giàu nhất trên thị trường này đã có sự thay đổi vị trí đáng kể so với năm 2014.

 

Dẫn đầu danh sách giàu nhất vẫn là ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, với tài sản liên tục tăng mạnh từ cuối năm 2014 đến nay, từ 20.188 tỉ đồng lên 22.149 tỉ đồng. Xếp hạng thứ hai là ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, với tổng tài sản 5.474 tỉ đồng. Vị trí thứ hai này vào cuối năm 2014 là của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai, nhưng bầu Đức chính thức mất vị trí thứ hai trên sàn chứng khoán vào ngày 30-11 vừa qua.

Người giàu thứ tư là bà Phạm Thu Hương, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (vợ của ông Phạm Nhật Vượng). Ở vị trí thứ tư này, bà Hương cũng trở thành người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán. Người xếp vị trí thứ năm là bà Phạm Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Vingroup và là em gái của bà Phạm Thu Hương. Thứ tự thứ hạng tiếp theo là bà Nguyễn Hoàng Yến, thành viên HĐQT Tập đoàn Masan.

Thứ bảy là ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG), hiện sở hữu 3,38 triệu cổ phiếu MWG và kiểm soát thông qua công ty riêng 19,3 triệu cổ phiếu MWG. 

Đứng thứ tám trong top này là bà Vũ Thị Hiền (vợ ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát) với tổng tài sản tương đương 1.585 tỉ đồng. Kế đến là bà Trương Thị Lê Khanh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàng.

Cuối cùng là ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI)… với tài sản 1.505 tỉ đồng.

YT