Agribank cùng doanh nghiệp vượt khó
(PLO)- Trên hành trình gần 30 năm xây dựng và phát triển của Agribank ngày hôm nay luôn gắn liền với quá trình lớn mạnh không ngừng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước qua mọi thời kỳ. 

Điều này tạo nên sức mạnh tổng lực, đóng góp quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Hy sinh lợi nhuận vì doanh nghiệp

Agribank cùng doanh nghiệp vượt khó - ảnh 1Tổng Giám đốc Agribank Tiết Văn Thành khẳng định sẵn sàng đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tạo dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Luôn xem trọng lợi ích của doanh nghiệp, lấy khách hàng làm trọng tâm trong mục tiêu hướng tới phát triển bền vững, trong thời gian qua Agribank đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm mở rộng tín dụng có hiệu quả, tiên phong triển khai mạnh mẽ các chương trình tín dụng ưu đãi, hỗ trợ vay lãi suất thấp đối với các đối tượng khách hàng doanh nghiệp, doanh nhân, hộ sản xuất và cá nhân. Trong năm 2016 và 7 tháng đầu năm 2017, Agribank đã thực hiện 13 đợt giảm lãi suất cho vay, triển khai 5 gói tín dụng ưu đãi lãi suất, thấp hơn lãi suất cho vay thông thường 0,5-1,5%/năm để hỗ trợ các khách hàng. Song song với các đợt hạ lãi suất, Agribank cũng đã ban hành đồng bộ chính sách ưu đãi về lãi suất tiền gửi, tiền vay, phí thanh toán, phí dịch vụ và các chính sách khác để khách hàng có thể sử dụng nhiều gói sản phẩm, dịch vụ có tính liên kết.

Thực tế thời gian qua, cùng với ngành ngân hàng, Agribank đã triển khai hàng loạt chương trình tín dụng ưu đãi đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn như cho vay khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch; cho vay hỗ trợ ngư dân đóng tàu; cho vay tái canh cây cà phê; cho vay hỗ trợ nhà ở; chính sách hỗ trợ khắc phục thiên tai, ngập mặn, sự cố môi trường; hỗ trợ tháo gỡ khó khăn đối với ngành chăn nuôi lợn… bảo đảm cung ứng khoảng 70% vốn đầu tư cho nền kinh tế.

Trước khi có Nghị quyết số 30/2017/NQ-CP của Chính phủ về gói tín dụng có quy mô 100.000 tỉ đồng dành cho “phát triển nông nghiệp công nghệ cao”, Agribank đã triển khai chương trình tín dụng ưu đãi quy mô tối thiểu 50.000 tỉ đồng phục vụ sản xuất “Nông nghiệp sạch” vì sức khỏe cộng đồng. Agribank thực hiện ưu đãi cho vay đối với khách hàng vay vốn là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, chủ trang trại tham gia các khâu trong chuỗi sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn, quy mô lớn.

“Bà đỡ” của doanh nghiệp

Agribank cùng doanh nghiệp vượt khó - ảnh 2
Agribank tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi trong giai đoạn khó khăn và yên tâm đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Bày tỏ quan điểm về những chính sách hỗ trợ của Agribank, nhiều doanh nghiệp đã thể hiện sự tin tưởng, tín nhiệm Agribank với vai trò là “ân nhân”, là “bà đỡ của doanh nghiệp”. Bằng những chính sách cởi mở, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, Agribank đã thực sự vào cuộc chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, giúp họ vượt qua khó khăn, mở rộng và phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Qua đó, khách hàng cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục thiết lập và tăng cường mối quan hệ gắn bó, thủy chung với Agribank. 

Nhằm hướng tới phục vụ tốt nhất các nhu cầu của khách hàng, ông Tiết Văn Thành,Tổng Giám đốc Agribank, khẳng định với triết lý kinh doanh “mang phồn thịnh đến khách hàng”, Agribank sẵn sàng đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân chia sẻ khó khăn và hỗ trợ cơ hội kinh doanh, tạo dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Sự tin tưởng và ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là động lực để Agribank tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và đổi mới phong cách giao dịch nhằm mang đến những sản phẩm dịch vụ tiện ích, hiện đại với chất lượng tốt nhất và sự hài lòng cho khách hàng. 

M.A