Agribank tiếp nhận kỷ vật quý của quân, dân Trường Sa
(PLO)- Sáng 17-6, tại huyện Nhà Bè (TP.HCM), Agribank tổ chức lễ tiếp nhận và trồng cây bàng vuông do quân, dân Trường Sa tặng.

Agribank tiếp nhận kỷ vật quý của quân, dân Trường Sa - ảnh 1
 Agribank tiếp nhận hai cây bàng vuông do quân, dân Trường Sa tặng.

Buổi lễ có sự tham dự của Đại tá Đỗ Mạnh Hà - Cục Chính trị phía Nam, Bộ Tư lệnh Hải quân; bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban Chỉ đạo thanh niên Agribank; các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Hải quân; lãnh đạo các đơn vị tại trụ sở chính Agribank, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam và bí thư Đoàn thanh niên các đơn vị Agribank trên địa bàn TP.HCM.

“Hướng về biển đảo quê hương” là hoạt động luôn được Đảng ủy, ban lãnh đạo Agribank quan tâm. Hoạt động này được xem là trách nhiệm công dân, thể hiện niềm tự hào dân tộc qua các hoạt động thiết thực: tuyên truyền nâng cao nhận thức về biển, đảo và chủ quyền biển, đảo; nhắn tin đóng góp quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”; ủng hộ ngư dân và chương trình “Vì chủ quyền biển đảo”; giao lưu với chiến sĩ, thân nhân, gia đình chiến sĩ; ủng hộ tỉnh Quảng Ninh đưa lưới điện quốc gia ra đảo Cô Tô; ủng hộ ngư dân huyện đảo Lý Sơn đóng tàu kiểm ngư... Cùng với đó, Agribank luôn tích cực triển khai chính sách tín dụng phát triển lĩnh vực thủy sản, góp phần hỗ trợ cho 12.000 tàu đánh bắt xa bờ vươn khơi bám biển yên tâm làm ăn, phát triển ngành nghề và nâng cao đời sống.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 131 năm ngày Quốc tế Lao động, 10 năm thành lập Đảng bộ Khối doanh nghiệp trung ương, vừa qua đoàn công tác của Agribank đã đến thăm, động viên, giao lưu và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại tám đảo, 10 điểm đảo và Nhà giàn DK1.

Trong khuôn khổ chương trình, Agribank đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là tài trợ xây dựng công trình nhà văn hóa đa năng trên đảo Cô Lin nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ, phối hợp cứu hộ, cứu nạn trên biển khu vực quần đảo Trường Sa.

Agribank đã vinh dự được tiếp nhận hai cây bàng vuông do quân, dân huyện đảo Trường Sa trao tặng. Khác với cây bàng trong đất liền có lá rụng vào mùa đông, lá cây bàng quả vuông của Trường Sa quanh năm xanh tốt và không có kỳ thay lá, hoa rất đẹp nhưng chỉ khoe sắc về đêm. Cây bàng quả vuông đã trở thành biểu tượng của Trường Sa không chỉ bởi vẻ đẹp kiêu hãnh mà còn vì sức sống mãnh liệt, dẻo dai, kiên cường và bất khuất trong nắng gió, tựa như những chiến sĩ đang ngày đêm đối mặt với gian lao thử thách, với phong ba bão táp nhưng vẫn giữ vững ngọn súng để gìn giữ chủ quyền đất nước. 

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank đã bày tỏ sự cảm ơn trân trọng của Đảng ủy, ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ Agribank đến Bộ Tư lệnh Hải quân về các kỷ vật của quân, dân Trường Sa.

Agribank tiếp nhận kỷ vật quý của quân, dân Trường Sa - ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank phát biểu tại buổi lễ.

Bà Phượng nhấn mạnh các đơn vị của Agribank trên địa bàn TP.HCM là những đơn vị đầu tiên tự hào được nhận kỷ vật quý này. Vì vậy, mỗi cán bộ, nhất là các đoàn viên thanh niên cần cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí công tác của mình để góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đây vừa là món quà vô cùng ý nghĩa, thắt chặt thêm tình đoàn kết, mối quan hệ thắm tình giữa Agribank với quân, dân Trường Sa và Hải quân Việt Nam, vừa là lời gửi gắm đến thế hệ trẻ Agribank ghi nhớ, phát huy truyền thống anh hùng, kiên cường, bất khuất, góp sức xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

HOÀNG ANH