Bà Mai Kiều Liên ứng cử vào HĐQT công ty sở hữu sữa Mộc Châu
(PLO)- Sau khi thâu tóm Công ty GTNFoods, đơn vị sở hữu sữa Mộc Châu - Vinamilk đã bắt đầu đưa người vào hội đồng quản trị (HĐQT) của công ty này.

Theo đó, GTNFoods vừa công bố tài liệu đại hội cổ đông cho kỳ đại hội thường niên sắp đến, trong đó có danh sách đề cử năm ứng viên vào HĐQT cho giai đoạn 2020-2024.

Trong danh sách này có đến ba người đến từ Vinamilk. Cụ thể là bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk hiện đại diện Vinamilk nắm giữ 35% vốn GTNFoods; kế đến là ông Lê Thành Liêm, Giám đốc điều hành Vinamilk, nắm giữ 20% vốn GTNFoods và cuối cùng là ông Trịnh Quốc Dũng, hiện là tổng giám đốc GTNFoods, đồng thời là giám đốc điều hành và phát triển vùng nguyên liệu Vinamilk, người cũng đang đại diện nắm giữ 20% vốn GTNFoods.

Như vậy có thể thấy trong tương lai GTNFoods sẽ có bệ phóng rất tốt cho hoạt động kinh doanh của mình khi vừa được người Vinamilk điều hành, vừa có sẵn nguồn vốn lớn triển khai các hoạt động kinh doanh.

Theo Công ty chứng khoán SSI, trong chín tháng đầu năm 2019, doanh thu của Sữa Mộc Châu tăng 4,1% so với cùng kỳ. Còn theo Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, tính đến cuối quý III-2019, Vinamilk đạt thị phần trên thị trường sữa là 61,3%.

PHƯƠNG MINH