Chiều 24-4, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 mới đây sau khi hết thời gian giãn cách xã hội (22-4).
Căn cứ tình hình thực tế và kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, UBND tỉnh yêu cầu:
Thời gian áp dụng từ 00 giờ ngày 25-4 đến khi có thông báo mới, toàn tỉnh tiếp tục thực hiện những biện pháp bắt buộc chung trong phòng, chống dịch COVID-19 như đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và giữ khoảng cách an toàn giữa người với người khi giao tiếp tại các nơi và địa điểm công cộng; vệ sinh, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc nước diệt khuẩn; không đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh; thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân.
Ngoài ra, tỉnh yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm hát với nhau, trung tâm tiệc cưới; massage, cơ sở vật lý trị liệu; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game online, game offline); cơ sở tôn giáo, thờ tự; bãi tắm biển.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Hàng quán bán bình thường, vẫn cấm tắm biển - ảnh 1
Người dân, du khách vẫn chưa thể tự do tắm biển như trước đây khi ghé Bà Rịa-Vũng Tàu.

Những hoạt động không thuộc danh mục tạm dừng nêu trên được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm và đầy đủ những biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chịu sự giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng dịch của cơ sở do mình quản lý.
Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng sẽ tiến hành dừng hoạt động tổ kiểm tra liên ngành kiểm soát về khai báo y tế và giao thông vận tải tại các tuyến quốc lộ 51, 55 và 56.
Cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường, phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh đối với người đến trụ sở cơ quan làm việc và liên hệ công tác. Tăng cường giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng, qua hệ thống bưu điện; ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến và trao đổi công việc.
Ngày 23-4, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có văn bản mở lại các tuyến vận tải liên tỉnh, đường thủy, hàng không để tạo thuận lợi cho việc di chuyển của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.