Báo cáo thất nghiệp của Mỹ đẩy giá vàng tăng vọt

PHƯƠNG MINH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 3/4/2020 - 11:34

(PLO)- Giá vàng tăng vọt khi báo cáo thất nghiệp của Mỹ có nhiều tín hiệu không tốt.
Giá vàng đã tăng vọt lên mức 1.619 USD/ounce trong phiên 3-4 sau khi báo cáo thất nghiệp của Mỹ được phát hành. Thống kê của Mỹ cho thấy tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên con số 6,64 triệu, mức tăng kỷ lục.
Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích của Kitco cho rằng nền kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì bùng phát của COVID-19. Điều này khiến thị trường vàng được "tiếp sức".
Trước đó, Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) dự báo vàng sẽ hồi phục đáng kể trong các quý tới 1.650 USD trong quý II-2020, 1.700 USD trong quý III-2020, 1.750 USD trong quý IV-2020 và 1.800 USD trong quý I-2021.
Nguyên nhân do các ngân hàng trung ương toàn cầu không chỉ giảm lãi suất gần bằng 0 mà còn tung ra các gói nới lỏng định lượng lớn. Một cuộc suy thoái toàn cầu đang đến gần làm tăng nhu cầu đối với kim loại quý.

PHƯƠNG MINH

Nguồn: CNBC, Reuters

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.