Liên quan đến việc khăn lụa của Khaisilk gắn mác "Made in China", trưa 31-10, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM tiến hành kiểm tra một số cửa hàng Khaisilk tại TP.HCM.

Theo đó lực lượng chức năng đến kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại 101 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1.

Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ cửa hàng Khaisilk không cho phóng viên vào bên trong. Một số du khách thắc mắc thì nhân viên bảo vệ cho biết hôm nay đóng cửa. Khi du khách hỏi ngày mai có mở cửa lại không thì nhân viên trả lời họ không biết.

Bảo vệ Khaisilk 'cấm cửa' phóng viên vào cửa hàng - ảnh 1
Lực lượng chức năng đến kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại 101 Đồng Khởi.

Bảo vệ Khaisilk 'cấm cửa' phóng viên vào cửa hàng - ảnh 2

Lực lượng bảo vệ cửa hàng Khaisilk không cho phóng viên vào bên trong.

Ông Phan Hoàn Kiếm, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, cho biết sẽ thông tin kết quả kiểm tra khi kết thúc. Nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Sáng cùng ngày, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản khẩn thông báo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến liên quan đến những vụ việc có dấu hiệu gian lận thương mại trên địa bàn TP.

Theo đó, ông Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM khẩn trương kiểm tra toàn bộ hoạt động của Công ty CP Đầu tư Khaisilk và tất cả đơn vị, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP có biểu hiện gian lận thương mại để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, tại cuộc họp về tình hình kinh tế-xã hội hôm qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu báo cáo liên quan đến vụ Khaisilk bán vải lụa Trung Quốc.

Ông Phong yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm, không để tình trạng buôn bán hàng gian, hàng giả trên địa bàn TP. Theo ông Phong, thời gian qua có xảy ra một số vụ việc liên quan đến DN làm ăn gian dối, thiếu đạo đức kinh doanh, thiếu tôn trọng người tiêu dùng, trong đó có vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc.

Từ những vụ việc này, ông Phong khẳng định: “TP.HCM không phải là đất sống cho những DN thiếu đạo đức kinh doanh, làm ăn gian dối và thiếu tôn trọng người tiêu dùng”.

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cũng cho biết  

ở TP.HCM có ba điểm bán tơ lụa Khaisilk, trong đó hai điểm tại đường Đồng Khởi và một điểm trên đường Tôn Đức Thắng. Ngoài ra còn bốn nhà hàng Khaisilk có trưng bày hàng ở quận 3 và quận 7.

Sau khi vụ việc được báo chí đăng tải, cả ba cửa hàng đều đã đóng cửa, treo biển tạm ngừng kinh doanh để kiểm tra hàng hóa. Bốn nhà hàng thì không còn trưng bày sản phẩm của Khaisilk.