Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm phát biểu tại buổi tiếp đón Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đan Mạch Kristian Jensen, tối 12-10.

Bộ trưởng Jensen cho biết hiện có 130 doanh nghiệp (DN) Đan Mạch đầu tư tại Việt Nam nhưng 80% trong số này đã có trụ sở tại TP.HCM, điều này cho thấy TP là điểm đến thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là DN Đan Mạch. Các DN Đan Mạch mong muốn chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng đô thị phát triển bền vững, cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng sống người dân…

“Tôi tin tưởng rằng với sự hỗ trợ của TP, dự án Ngôi nhà Đan Mạch án sẽ được thực hiện. Đây là bước khởi đầu cho mối quan hệ tốt đẹp đồng thời thúc đẩy nhiều hơn DN Đan Mạch đến TP.HCM" - ông Jensen nhấn mạnh.

Ông Liêm cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới giữa hai quốc gia, hai TP tăng cường giao lưu, kinh tế hợp tác nhiều hơn, đầu tư phát triển khoa học công nghệ và những vấn đề mà hai bên quan tâm. TP phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế, tài chính của khu vực nhưng cũng ưu tiên giải quyết những vấn đề đang gặp như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu...

Theo ông Liêm, TP luôn chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các DN Đan Mạch. Các DN sẽ cùng tham gia vào xây dựng TP phát triển bền vững, đặc biệt ở các lĩnh vực mà Đan Mạnh có thế mạnh mà TP có nhu cầu.

Đây là chuyến thăm đầu tiên Việt Nam của Bộ trưởng Jensen nhằm mở rộng hơn nữa quan hệ đối tác với Việt Nam-Đan Mạch. Trong đó tập trung các hoạt động kinh tế, thương mại.