Ngày 6-10, UBND tỉnh Lâm Đồng thông tin theo thư mời của Jica,  đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng do ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng cùng với bảy doanh nghiệp trong tỉnh tham dự.
Ngoài ra, đoàn công tác tỉnh Lâm Đồng đã gặp gỡ, tiếp xúc với một số tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản để giới thiệu và mời gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản theo chương trình hợp tác giữa Jica và Lâm Đồng (dự án hỗ trợ phát triển nông nghiệp theo hướng tiếp cận đa ngành và cải thiện môi trường đầu tư vào nông nghiệp của tỉnh Lâm Đồng).

Cà phê Lâm Đồng tham gia lễ hội cà phê đặc sản thế giới - ảnh 1
Quang cảnh buổi hội chợ.

Tại lễ hội, đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng đã gặp gỡ, tiếp xúc và làm việc với lãnh đạo của Tập đoàn UCC - tập đoàn cà phê số 1 của Nhật Bản; Tập đoàn Mitsubishi Estate - là một trong những tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu của Nhật Bản; Công ty Delica Foods - là một trong những doanh nghiệp bán sỉ rau lớn nhất Nhật Bản... và nhiều công ty danh tiếng khác.

Cà phê Lâm Đồng tham gia lễ hội cà phê đặc sản thế giới - ảnh 2
Ông Hồ Phạm Minh Duy - Giám đốc Công ty The Married beans cùng hai chuyên gia cà phê tham dự tại lễ hội Cà phê đặc sản thế giới.

Chia sẻ sau chuyến xúc tiến thương mại, ông Hồ Phạm Minh Duy - Giám đốc Công ty The Married beans (chuyên về cà phê arabica đặc sản, sạch) cho biết: “Đây là chuyến đi khởi đầu cho lộ trình đưa cà phê tỉnh Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung có thêm nhiều cơ hội tiếp cận thị trường Nhật Bản.

Nhật Bản là thị trường lớn thứ hai về cà phê của thế giới và là thị trường tiềm năng của Việt Nam. Tại triển lãm chúng tôi cũng đã trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với nhiều hãng cà phê khác tham dự lễ hội cà phê”.