(PL)- Trước tình hình rơi vào cơn khan hiếm vàng, các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất tiết kiệm vàng để khuyến khích người dân gửi vàng.

Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) đã chính thức tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm bằng vàng với mức tăng từ 0,35 đến 1,09%/năm so với lãi suất cũ. Southern Bank cho biết nhân dịp này, ngân hàng tung ra chương trình thưởng lãi suất với khách hàng gửi tiết kiệm vàng với số lượng lớn. Khách hàng gửi từ 10 đến 50 lượng vàng được hưởng thêm lãi suất 0,22%/năm... Cũng vậy, Eximbank vừa đưa ra chương trình áp dụng lãi suất huy động vàng mới, tăng ở tất cả kỳ hạn gửi từ hai đến 60 tháng. Nếu gửi từ 10 lượng vàng trở lên sẽ được cộng thêm lãi suất thưởng bậc thang theo số dư tương ứng.

Riêng OceanBank thì tung ra sản phẩm tiết kiệm mới. Theo đó, từ 12-5, khách hàng có thể yên tâm gửi tiết kiệm VND được bảo đảm giá trị theo vàng. Khách hàng được bảo toàn gốc theo giá vàng và trong mọi điều kiện, không thấp hơn giá trị tiền gửi ban đầu. Ngoài ra, lãi suất tiền gửi cao hơn so với gửi tiết kiệm bằng vàng thông thường.

L.THANH