Các thành viên EuroCham Pharma Group đã ủng hộ số tiền tương đương 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ đồng) cho Việt Nam. Đại diện Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQ) đã tiếp nhận số tiền này vào công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam bà Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, sau 45 ngày Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam ra lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19", đến ngày 6-5, số tiền, hiện vật mà các các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, đồng bào ta ở nước ngoài ủng hộ, đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương đạt gần 2.000 tỷ đồng. Đây là con số vận động ủng hộ lớn nhất từ trước tới nay.  

Ông Dan Millard, Đồng Chủ tịch, EuroCham Pharma Group, cho hay Ngành dược phẩm phát minh nói chung và các thành viên Pharma Group nói riêng đang nỗ lực hợp tác nghiên cứu, thử nghiệm các giải pháp điều trị cho việc phòng chống dịch COVID-19.

"Chúng tôi cam kết tận dụng các năng lực nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới, nhân lực cũng như các nguồn lực khác để cùng chung tay với các chính phủ và hệ thống Y tế toàn cầu trong việc chống đại dịch này", ông cho hay.

Các ông lớn ngành dược ủng hộ 100.000 USD chống dịch  - ảnh 1
Đại diện Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQ) đã tiếp nhận số tiền này vào công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: MH

Ông Roeland Roelofs, Đồng Chủ tịch EuroCham Pharma Group, thông tin thêm trong thời điểm thách thức này, Pharma Group một lần nữa thể hiện cam kết mạnh mẽ thông qua những đóng góp thiết thực và kịp thời cho các nỗ lực của Việt Nam trong việc chống COVID-19.

Đồng thời, đảm bảo nguồn cung và tiếp cận nhanh cho các thuốc phát minh chất lượng cao cho người bệnh Việt Nam không chỉ cho việc điều trị COVID-19 và các triệu chứng, mà còn cho bệnh nhân với các thể bệnh cấp, mãn tính cũng như trong công tác phòng ngừa.

Chủ tịch EuroCham, ông Nicolas Audier chia sẻ các công ty dược phẩm châu Âu đóng góp lớn vào sức khỏe của người dân Việt Nam, sự phát triển của ngành dược và phát triển kinh tế của quốc gia.

“Tôi vui mừng là các thành viên của EuroCham trong lĩnh vực dược phẩm phát minh đã cùng nhau thể hiện tinh thần đoàn kết với Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này. Việc ủng hộ MTTQ Việt Nam cùng cuộc vận động toàn quốc về phòng, chống COVID-19 thể hiện sự ủng hộ đối với Chính phủ trong công cuộc chống lại bệnh này cũng như sự gắn kết đối với sức khỏe và thịnh vượng lâu dài của Việt Nam”, người đứng đầu EuroCham tại Việt Nam nói.

Pharma Group đại diện cho tiếng nói của ngành dược phẩm phát minh quốc tế tại Việt Nam với 22 thành viên đến từ châu Âu, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ và Nhật Bản cùng chung sứ mệnh: đảm bảo khả năng người bệnh Việt Nam tiếp cận nhanh và bền vững với các loại thuốc phát minh, an toàn và chất lượng cao.