Campuchia mở đường bay thẳng để thu hút khách Việt
(PLO)- Hiện nay chưa có đường bay thẳng trực tiếp giữa Hà Nội và Phnompenh. Do đó, mở đường bay tới Việt Nam sẽ giúp kết nối tài nguyên du lịch lớn giữa hai nước, thu hút du khách đến với các điểm đến du lịch của cả hai nước.

“Dù hiện nay phần lớn khách cũng như tour du lịch từ TP.HCM đi Campuchia chủ yếu là đường bộ, Hà Nội chưa có đường bay thẳng đến Campuchia. Khi mở đường bay trực tiếp từ Phnom Penh-Hà Nội và Siem Reap-TP.HCM chúng tôi không lo cạnh tranh với phương tiện này”.

Đây là thông tin bà Stella Wang, Giám đốc marketing hãng hàng không Lanmei Airlines (Campuchia), cho biết khi tung ra vé máy bay 0 đồng nhân dịp mở đường bay thẳng từ Phnom Penh-Hà Nội và Siem Reap-TP.HCM bắt đầu từ ngày 20-12.

Theo đại diện Lanmei Airlines trong quý I-2017 Việt Nam là quốc gia trong khối ASEAN có lượng khách đến Campuchia nhiều nhất với 203,405 ngàn lượt người, gồm mục đích du lịch là 178,554 ngàn lượt người, mục đích kinh doanh 11,095 ngàn lượt người, mục đích khác 13,756 ngàn lượt người.

Ngoài ra, Việt Nam top 10 quốc gia có lượng khách đến Campuchia quý I-2017 nhiều nhất chỉ sau Trung Quốc.

Campuchia mở đường bay thẳng để thu hút khách Việt - ảnh 1
Đảo Koh Rong (Campuchia) một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách.

Thông tin từ Tổng cục Du lịch cho biết quý I-2017 Việt Nam đón 1 triệu lượt khách quốc tế, riêng trong khối ASEAN Malaysia là thị trường có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất đạt 113.099; Campuchia chiếm vị trí thứ tư đạt 56.187 lượt…

Năm 2016, trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam-Campuchia hơn 1,17 triệu lượt khách. Trong đó có khoảng 212.000 lượt khách Campuchia đến Việt Nam. Campuchia là thuộc nhóm 15 thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam.

TÚ UYÊN