Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm
(PLO)- Những ngày gần đây, hàng loạt chi nhánh của chuỗi thương hiệu Món Huế thuộc sở hữu Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam (gọi tắt là Công ty Huy Việt Nam) tại TP.HCM đóng cửa và treo biển trả mặt bằng.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 1
Khoảng một tháng nay, hàng loạt chi nhánh chuỗi nhà hàng Món Huế tại TP.HCM đồng loạt đóng cửa, phần lớn mặt bằng của hệ thống này đã bị chủ nhà thu hồi.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 2
Nhà hàng Món Huế ở số 19 Huỳnh Thúc Kháng (quận 1, TP.HCM) đóng cửa gần một tuần nay. Anh Phi, nhân viên bảo vệ cạnh nhà hàng, cho biết nhà hàng này đã ngưng hoạt động nhiều ngày, chủ nhà đã thu lại mặt bằng và đang dán biển cho thuê.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 3
Bên trong nhà hàng đã được chủ nhà dọn dẹp để chờ người thuê mới.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 4
Tương tự, nhà hàng Món Huế ở số 11 Lê Thánh Tôn (quận 1, TP.HCM) bị đóng cửa gần một tháng nay. Tên nhà hàng cũng đã bị tháo xuống.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 5
Cửa nhà hàng khóa kín, bên ngoài chủ nhà đang dán biển cho thuê nhà.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 6
Người dân sống cạnh chi nhánh Phở Ông Hùng trên đường Nguyễn Thị Nghĩa (quận 1, TP.HCM) cho biết cửa hàng này đã ngưng hoạt động khoảng một tuần nay. Mấy ngày trước vẫn còn nhân viên bảo vệ nhưng hôm nay thì không thấy nữa.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 7
Quán chỉ còn biển hiệu bên ngoài, hình ảnh các món ăn và bàn ghế còn lại bên trong.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 8
Tại địa chỉ 66 Ngô Đức Kế (quận 1, TP.HCM), kinh doanh chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy, Great Bánh Mì, chỉ còn một nhân viên bảo vệ ở đây trông coi. Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 9
Một số nhân viên cửa hàng bên cạnh cho biết nhà hàng này đã đóng cửa khoảng một tháng nay. Hiện mặt bằng đã được chủ nhà thu hồi và đang dọn dẹp để cho một đơn vị khác thuê.   

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 10
Các logo từ ngoài vào trong của những thương hiệu vẫn chưa bị tháo. Nhân viên bảo vệ ở đây nói thêm trong nhà hàng hiện không còn đồ đạc gì có giá trị nhưng vẫn phải trông coi để tiếp những khách đến có nhu cầu thuê.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 11
Tòa nhà bốn tầng tại góc đường Trần Hưng Đạo - Nguyễn Cảnh Chân (quận 1, TP.HCM) là nơi Công ty Huy Việt Nam thuê hoạt động kinh doanh chuỗi nhà hàng, tuy nhiên chuỗi nhà hàng này cũng đã đóng cửa gần một tháng.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 12
Chú H., làm nghề sửa xe gần 20 năm tại góc đường này, cho biết chủ nhà đã lấy lại mặt bằng và cho đơn vị khác thuê. Hiện tại, người của đơn vị thuê mới đang dọn dẹp, sửa chữa lại để kinh doanh.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 13
Nhà hàng Món Huế, Phở Ông Hùng nằm trên đường Hai Bà Trưng (quận 1, TP.HCM) chỉ còn lại logo thương hiệu bên ngoài, bên trong không còn dấu hiệu gì của hoạt động kinh doanh ăn uống.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 14
Bên ngoài nhà hàng dán tấm biển thông báo nhà hàng đang sửa chữa, có hai nhân viên bảo vệ thay nhau trông coi mặt bằng nhà hàng này, không cho người lạ ra vào.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 15
Chuỗi nhà hàng Món Huế, Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy, Great Bánh Mì trên đường Thảo Điền (quận 2) mới đóng cửa vài ngày, bên trong bàn ghế vẫn còn chưa được dọn dẹp.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 16
 Chi nhánh Món Huế, Phở Ông Hùng trên đường Song hành xa lộ Hà Nội (quận 2) đã đóng cửa gần một tháng, bên ngoài đang được treo băng rôn cho thuê nhà.

Cận cảnh nhà hàng Món Huế im lìm, ông chủ biệt tăm - ảnh 17
Một thương hiệu khác khai trương được hơn một tháng, thay thế chi nhánh Món Huế, Phở Ông Hùng trên đường Đề Thám (quận 1, TP.HCM).

HOÀNG GIANG