Ngày 1-8, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ năm 2018. Theo đó, hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 10-8 tới, có sự tham dự và chủ trì của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, khách mời sẽ có khoảng 500 người đại diện nhiều bộ, ngành trung ương và các nhà đầu tư.

Cần Thơ kêu gọi đầu tư dự án cáp treo 1.500 tỉ đồng  - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thông tin một số nội dung về hội nghị tại cuộc họp báo ngày 1-8. Ảnh: NN

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết trong số 54 dự án thì đến nay,44 dự án đã có nhà đầu tư quan tâm (trong đó, 22 dự án được các nhà đầu tư sẵn sàng triển khai ngay nếu như các thủ tục pháp lý được xúc tiến).

 Cũng theo ông Thống, sau khi kết thúc hội nghị, chiều cùng ngày, Thủ tướng sẽ làm việc với lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Cần Thơ vì đây là cơ sở giáo dục có vai trò lớn trong đào tạo nguồn nhân lực cho TP Cần Thơ và toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Khánh Tùng (Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và hội chợ triển lãm TP Cần Thơ) cho biết có 54 dự án mời gọi đầu tư tại hội nghị lần này.

Trong đó, lĩnh vực bất động sản có 21 dự án. Lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, cơ sở hạ tầng du lịch có chín dự án. Cơ sở hạ tầng nông nghiệp công nghệ cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp có chín dự án. Lĩnh vực kết cấu hạ tầng giao thông vận tải có tám dự án. Logistics và năng lượng có bốn dự án. Kết cấu hạ tầng văn hóa, thể thao và y tế có hai dự án. Công nghệ thông tin một dự án. Tổng giá trị 54 dự án gần 124.000 tỉ đồng (tương đương 5,443 tỉ USD).

Theo danh mục các dự án kêu gọi đầu tư này, có 21 dự án có vốn đầu tư từ 1.000 tỉ đồng trở lên, trong đó cá biệt có hai dự án có vốn lớn nhất là dự án Nhà máy nhiệt điện Ô Môn III và IV với vốn đầu tư trên 25.000 tỉ đồng mỗi dự án.

Cần Thơ kêu gọi đầu tư dự án cáp treo 1.500 tỉ đồng  - ảnh 2
Dự án khu du lịch Cồn Sơn cũng được đưa vào danh mục đầu tư lần này với vốn đầu tư hơn 1.400 tỉ đồng. Ảnh: NNN

 

Trong lĩnh vực du lịch-giải trí, đáng chú ý có một số dự án mới như dự án cáp treo và khu du lịch Cồn Khương (vốn đầu tư khoảng 1.500 tỉ đồng). Mục tiêu và quy mô của dự án này nhằm khai thác tiềm năng du lịch của Cồn Sơn, Cồn Khương, tạo điểm nhấn vui chơi, giải trí cao cấp kết hợp du lịch và nghỉ dưỡng đặc thù sông nước có tầm cỡ của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Phần cáp treo theo tuyến từ điểm đầu là đường Cách Mạng Tháng Tám đến Cồn Sơn, Cồn Khương với tổng chiều dài gần 5 km.

Dự án khu vui chơi, giải trí Cần Thơ (vốn đầu tư khoảng 1.000 tỉ đồng, đặt tại phường Long Tuyền, quận Bình Thủy) với mục tiêu xây dựng khu vui chơi, giải trí cao cấp kết hợp dịch vụ du lịch, nhất là du lịch đô thị tầm cỡ cấp vùng như khu vui chơi, khu biểu diễn, trưng bày, triển lãm, khu chiếu phim, khu cắm trại, khu nhà hàng ẩm thực…