Chỉ 59 công ty đa cấp có đăng ký
(PLO)- Theo thống kê ngày 23-11 của Cục Quản lý cạnh tranh, cả nước chỉ có 59 công ty đa cấp có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp như Thiên Ngọc Minh Uy, Amway Việt Nam, Lô Hội, Herbalife,...

Có tám công ty nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận nhưng bị trả lại là Công ty TNHH Synergy Việt Nam, Công ty Cổ phần Ohay Group, Công ty TNHH Thương mại Akuna Việt Nam, Công ty Cổ phần Quốc Tế New Star, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thương mại Thiên Lộc Phát, Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Trường Sinh, Công ty Cổ phần Đầu tư Median Việt Nam, Công ty TNHH MTV Thương mại Mỹ Lợi.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng thông báo về việc Công ty Cổ phần Tân Ích Mỹ (quận 11, TP.HCM) xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và xin rút lại số tiền mà công ty này đã ký quỹ trước đó. Do đó những người tham gia có quyền phản hồi đến Cục về việc hoàn thành nghĩa vụ của công ty này, trong vòng 30 ngày. Theo quy định, doanh nghiệp phải ký quỹ ít nhất là 5 tỉ đồng thì mới được kinh doanh đa cấp. Việc ký quỹ nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia, người tiêu dùng. Khi doanh nghiệp chấm dứt hoạt động đa cấp thì phải thông báo và người tham gia mạng lưới có quyền yêu cầu công ty hoàn thành các nghĩa vụ quy định. Nếu công ty không hoàn thành thì sẽ không được rút tiền ký quỹ.

Quỳnh Như