Cơ hội du lịch với giá mềm tại Ngày hội du lịch TP.HCM 2015
(PL) - Ngày 12-3, Sở du lịch TP.HCM cho biết từ ngày 26 đến 29-3 tại công viên 23.9 sẽ diễn ra Ngày hội du lịch TP.HCM năm 2015 với chủ đề Ấn tượng di sản văn hoá thế giới tại Việt Nam.

Ngày hội năm nay thu hút 40 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, khu nghỉ mát, nhà hàng, các hãng hàng không..., đặc biệt có sự tham gia của 35 đơn vị tỉnh thành với khoảng 150 gian hàng. Đến nay có 120 gian hàng đăng kí tham gia. Thông qua ngày hội du lịch, người dân có cơ hội lựa chọn sản phẩm dịch vụ hợp lý uy tín để đưa ra quyết định du lịch. Các DN du lịch tiếp cận giới thiệu sản phẩm dịch vụ tới khách trong và ngoài nước. Đồng thời khẳng định thương hiệu uy tín của mình với người dân thành phố.

Với mục tiêu gắn liền di sản với điểm đến để quảng bá du lịch. Ngày hội du lịch năm nay Sở triển khai chương trình Ấn tượng di sản văn hoá thế giới. Bởi chính sức hấp dẫn của các di sản ở từng điểm đến mới tạo động lực để người dân đưa ra quyết định du lịch. Do đó ngay tại hội chợ người dân thành phố có cơ hội chiêm ngưỡng tìm hiểu các di sản này qua mô hình, tiểu cảnh để làm nổi bật hình ảnh và giá trị di tích, di sản….

Ngoài ra ngày hội còn có chương trình kích cầu, khuyến mãi du lịch với chủ đề Siêu thị du lịch. Theo ban tổ chức, vì sản phẩm du lịch không cầm nắm được mà chỉ hình dung đánh giá thông qua uy tín thương hiệu của DN. Tại siêu thị du lịch, các nhân viên bán hàng đóng vai trò quan trọng vì không chỉ cung cấp thông tin, giới thiệu mà tư vấn thuyết phục để người tiêu dùng thấy được sự hấp dẫn, dù giảm giá khuyến mãi nhưng chất lượng dịch vụ vẫn tốt… để ra quyết định đi du lịch. Khi làm được như vậy mới đảm bảo tính chất thật sự của siêu thị du lịch mà ngày hội hướng tới.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở du lịch TP.HCM, cho biết hiện nay Sở đã nhận được đăng kí của các DN lữ hành giảm giá khi tham gia ngày hội ít nhất là 10%. Các điểm đến như Hạ Long, Phong Nha, Hội An đã đưa vào chương trình khuyến mãi.

Đại diện Ban tổ chức cho biết năm 2014 lượng khách đến hội chợ tăng 45%  so với năm 2013, năm nay với nhiều tín hiệu khả quan, dự báo sẽ giữ mức tăng như năm ngoái.

TÚ UYÊN