Ngày 11-10, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hải Phòng vừa xử phạt cửa hàng xăng dầu Việt Hùng - Công ty CP TM&DV Việt Hùng (xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) về hành vi ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo đó, vào ngày 10-10, Đội QLTT số 6 (Cục QLTT Hải Phòng) nhận được phản ánh từ người dân và cơ quan báo chí về việc cửa hàng xăng dầu Việt Hùng chỉ bố trí một nhân viên bán hàng trong khi cửa hàng có 4 cột bơm xăng. Đồng thời thông tin phản ánh cũng cho biết cửa hàng này chỉ bán không quá 50.000 đồng/xe máy.

Cửa hàng xăng dầu treo biển 'Mất điện' bị phạt 10 triệu đồng - ảnh 1
Lực lượng quản lý thị trường Hải Phòng kiểm tra cửa hàng xăng dầu Việt Hùng. Ảnh: DMS

Nhận được tin báo, Đội QLTT số 6 đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với cửa hàng xăng dầu Việt Hùng.

Tại thời điểm kiểm tra cửa hàng xăng dầu Việt Hùng đang treo biển báo "mất điện" và ngừng bán hàng nhưng chưa gửi văn bản thông báo đến cơ quan quản lý nhà nước. Hành vi trên vi phạm điều 26 Nghị định 83/2014 về kinh doanh xăng dầu.

Cùng ngày, Cục QLTT Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng xăng dầu Việt Hùng với hành vi ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền với mức xử phạt là 10 triệu đồng.

Cửa hàng kinh doanh xăng dầu Việt Hùng đã chấp hành nộp phạt và cam kết cho nhân viên bán xăng bình thường.