Cưỡi ngựa khi uống bia say xỉn vẫn bị cảnh sát phạt nặng
(PLO)- Một số bợm nhậu tại Việt Nam bày cách cưỡi ngựa để thoát bị chế tài của Nghị định 100 đã uống rượu bia thì không lái xe, vì ngay cả đi xe đạp cũng bị phạt nặng thì chỉ còn mỗi cách... cưỡi con vật để về nhà vì chưa có quy định trong luật. 

Nhưng đó là Việt Nam. Tại Mỹ, một phụ nữ tại Florida đã bị cảnh sát bắt giam do say rượu trong lúc đang cưỡi trên con vật bốn chân.

Theo AFP, cô Donna Byrne sau khi uống say, biết rằng lái xe khi đã có cồn sẽ bị phạt nên quyết định chọn cưỡi ngựa để về nhà. Ngựa được đóng yên cẩn thận và cô rất biết cách cưỡi ngựa nên yên tâm ra đường.

Nhưng xui cho cô, là một người đi đường nhận thấy cô Donna Byrne trong tình trạng ngất ngưởng trong lúc cưỡi ngựa nên đã quyết định gọi báo cảnh sát. Không quá khó cảnh sát để chặn bắt do ngựa chạy chậm hơn xe hơi.

Cô bị tống giam dù không lái xe. Cảnh sát đã lý giải cô không đủ điều kiện để ra đường do tình trạng say xỉn, không chỉ đặt bản thân vào tình trạng nguy hiểm mà ngay cả con vật cũng vậy.

Ngoài ra, cô còn bị buộc tội bỏ bê động vật do không cung cấp sự an toàn cho nó vì cưỡi ngựa trên đường xa lộ đông đúc xe cộ chạy với tốc độ nhanh.

PHƯƠNG MINH