Đá quý phô diễn vẻ đẹp tại triển lãm diễn ra ở TP.HCM
(PLO)-Từ ngày 16-5 đến nay, triển lãm quốc tế lần thứ 17 về đá quý và đồ trang sức tại Trung tâm Triển lãm Phú Thọ (221 Lý Thường Kiệt, Q.11, TP.HCM) đã thu hút gần 10.000 lượt khách vào cửa tự do tham quan.

 

 

Triển lãm là cơ hội để các cá nhân và công ty đá quý từ Singapore, Ba Lan, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc, Campuchia… và Việt Nam cùng giới thiệu, phô diễn vẻ đẹp và giá trị của đá quý thông qua gần 100 quầy triển lãm.

Chẳng hạn, các nhà cung cấp trang sức cao cấp Hồng Kông giàu kinh nghiệm trưng bày trang sức kim cương và vỏ nhẫn kim cương. Một số thương hiệu nữ trang quốc tế nổi tiếng trưng bày ngọc trai nuôi cấy chất lượng với phong cách và thiết kế sáng tạo.

Đặc biệt, tại triển lãm còn có một phòng thí nghiệm độc lập của Malyasia cung cấp các thử nghiệm, nhận dạng và các báo cáo đánh giá kim cương, đá quý, ngọc bích và ngọc trai.

Riêng 20 quầy trưng bày của các hội viên Hội Đá quý Việt Nam khá chau chuốt về chủng loại sản phẩm, đơn giản như đá thô đến thành phẩm đều được các gian hàng chú trọng với mong muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế về đá quý Việt Nam.

Qua đó, các hội viên của Hội Đá quý Việt Nam cũng bày tỏ sự mong muốn hợp tác với các đơn vị quốc tế, giúp thúc đẩy sự phát triển ngành đá quý Việt Nam trong thời gian tới. Đây cũng là lần đầu tiên các hội viên Hội Đá quý trên toàn quốc có cơ hội giao lưu - học hỏi với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đá quý và đồ trang sức đến từ các nước trong khu vực.

Triển lãm diễn ra dưới sự bảo trợ của Hội Đá quý Việt Nam và Chi Hội Đá quý TP.HCM. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 20-5.

HỒNG THU