Ngủ đêm trên tàu là loại hình du lịch mới đưa vào khai khác, có khả năng hấp dẫn khách du lịch vừa ngủ đêm trên tàu, vừa khám phá Vịnh Hạ Long về đêm. Du khách có thể tận hưởng được bầu không khí trong lành trên biển, vừa hòa mình với thiên nhiên khi tham gia dịch vụ này. Vì vậy, dù mới đưa vào khai thác nhưng loại hình du lịch này thu hút nhiều khách tham gia và đặc biệt thích hợp với người ưa khám phá.

Vịnh Hạ Long (Nguồn: Internet)

Cùng với khảo sát loại hình ngủ đêm trên tàu, các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội cũng xem xét các dịch vụ lưu trú, ăn uống trên địa bàn thành phố Hạ Long, thăm Vịnh Hạ Long và làng chài Vung Viêng khu vực Vịnh Bái Tử Long, trao quà thùng phao nhựa cho làng chài. Làng chài Vung Viêng cách Cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 30 km, là một làng nổi trên mặt vịnh, có tục thờ thần biển và quen gọi là ông Sông, bà Bể. Khi có việc cưới hỏi, tang ma, ốm đau, đánh bắt hải sản… người dân đều làm lễ cúng thủy thần.

(Nguồn: Internet)

Các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội cũng thị sát bãi cọc Bạch Đằng tại thị trấn Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh; xem những cây gỗ lim cổ thụ có tuổi đời trên 1000 năm; tham quan khu du lịch Hồ Yên Trung, nơi được ví như một Đà Lạt thu nhỏ của miền Bắc.

Việc khai thác sản phẩm du lịch mới là một giải pháp tích cực của các hãng lữ hành Hà Nội, vừa đa dạng hóa sản phẩm, tạo ra sản phẩm mới nhằm thu hút khách trong giai đoạn ngành du lịch chưa thoát khỏi suy thoái hiện nay.

Theo TTXVN