Điện lực miền Bắc khai mạc Hội thi Cán bộ an toàn giỏi
Ngày 7-11, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) khai mạc Hội thi Cán bộ an toàn giỏi cấp tổng công ty. Đây là hội thi cán bộ an toàn giỏi cấp tổng công ty đầu tiên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Điện lực miền Bắc khai mạc Hội thi Cán bộ an toàn giỏi  - ảnh 1Hội thi Cán bộ an toàn giỏi của EVNNPC diễn ra từ ngày 7 đến 9-11 với bốn phần thi: Trắc nghiệm, Chào hỏi, Bình luận video clip, Tự luận.

Hội thi quy tụ 200 thí sinh đến từ 27 công ty điện lực, Công ty Cao thế miền Bắc và Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc.

Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và đồng nghiệp, giảm thiểu tai nạn lao động, hạn chế những tổn thất về người và của trong quá trình lao động, sản xuất, tham gia giao thông cho mỗi cán bộ, công nhân viên EVNNPC. Đồng thời nâng cao vị thế của đội ngũ làm công tác an toàn trong các đơn vị, tạo ra một mạng lưới cán bộ an toàn, thân thiện, tự giác, đồng cảm và chia sẻ áp lực công việc ngày càng tăng ở mỗi dây chuyền sản xuất, kinh doanh của tổng công ty.

Điện lực miền Bắc khai mạc Hội thi Cán bộ an toàn giỏi  - ảnh 2Hội thi quy tụ 200 thí sinh đến từ 27 công ty điện lực, Công ty Cao thế miền Bắc và Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc.

Ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, chia sẻ: “Đây là cơ hội để các đơn vị và mỗi cán bộ, công nhân điện lực được giao lưu, học hỏi, nâng cao định hướng và tự suy ngẫm về những hành vi của mình trong công tác hằng ngày. Từ đó không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện đảm bảo an toàn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hội thi cũng sẽ tạo ra một phong trào thi đua sâu rộng trong lực lượng làm công tác an toàn, góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện kỷ cương quy trình, quy phạm của mỗi cán bộ, công nhân viên”.

“Ở cơ quan, đồng nghiệp tuân thủ quy phạm, quy trình chính là tự bảo vệ mình, bảo vệ đồng nghiệp và cũng là xây dựng hạnh phúc cho mỗi gia đình cán bộ, công nhân viên trong toàn tổng công ty...” - ông Lê Minh Tuấn nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thi, ông Đại Ngọc Giang - Phó Trưởng ban An toàn EVN, cho hay để thực hiện tốt công tác an toàn trong thời gian tới, tất cả hệ thống cán bộ, từ công nhân đến lãnh đạo các đơn vị, cần phối hợp với tổ chức công đoàn cung cấp và tạo điều kiện cho các cán bộ an toàn có nhiều cơ hội, điều kiện để thực thi nhiệm vụ với mục tiêu an toàn là trên hết.  “Sau hội thi này, chúng ta phải thực hiện bằng được slogan: Nói không với tai nạn lao động” - ông Đại Ngọc Giang nhấn mạnh.

P.DUNG