Doanh nghiệp ủng hộ tiền và thiết bị để phòng, chống COVID-19

TÚ UYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 28/3/2020 - 18:12

(PLO)- Một doanh nghiệp ủng hộ 2 tỉ đồng, một doanh nghiệp khác trao tặng bốn phòng điều trị cách ly áp lực âm trị giá khoảng 2 tỉ đồng.

Ngày 28-3, Tập đoàn Sơn Kova cho biết để chung tay cùng Chính phủ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đơn vị đã ủng hộ 2 tỉ đồng tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM.

PGS-TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Kova, cho biết với phần đóng góp này hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho công tác phòng, chống dịch đang diễn ra hết sức khẩn trương trên cả nước.

Doanh nghiệp ủng hộ tiền và thiết bị để phòng, chống COVID-19 - ảnh 1
Đại diện Sở Y tế TP.HCM (giữa) nhận trao tặng phòng cách ly áp lực âm từ Tập đoàn Central Reail Việt Nam. 

Bên cạnh đó, giải thưởng và quỹ học bổng Kova ra đời từ năm 2002, hằng năm đều trao giải, vinh danh các nghiên cứu khoa học ứng dụng, các tấm gương sống đẹp; hỗ trợ cho hàng trăm sinh viên vượt khó học giỏi trên cả nước.

Năm nay do dịch bệnh COVID-19, dù doanh nghiệp gặp khó khăn nhưng vẫn sẽ tiếp tục duy trì việc trao tặng học bổng để phần nào đó giúp các sinh viên giảm bớt gánh nặng.

“Tùy theo diễn biến của dịch, bằng nhiều hình thức và phương án linh hoạt để kịp thời giúp đỡ sinh viên. Hiện tại doanh nghiệp rà soát để có các hỗ trợ nóng cho những sinh viên từng đạt giải đang cần sự hỗ trợ” - đại diện Tập đoàn Sơn Kova chia sẻ.

Tương tự, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã trao tặng bốn phòng điều trị cách ly áp lực âm, hỗ trợ cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19. Theo đó, hai phòng trao cho bệnh viện tại TP.HCM và hai phòng cho bệnh viện tại Hà Nội. Chi phí cho bốn phòng cách ly áp lực âm này khoảng 2 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng giám đốc Central Retail tại Việt Nam, cho biết qua trao đổi với các cơ quan chức năng và nhận thấy nhu cầu lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm tại các cơ sở y tế để điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 là rất khẩn cấp.

Tập đoàn hy vọng những đóng góp của mình sẽ phần nào cùng chung tay với chính quyền các cấp và các y bác sĩ trên các tuyến đầu chống dịch hiệu quả nhất.

TÚ UYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM