Quận Tân Phú có điểm khử khuẩn miễn phí cho người dân

TÚ UYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 26/3/2020 - 21:05

(PLO)- Thời gian mở cửa buồng diệt khuẩn di động từ 15 giờ đến 21 giờ. Mỗi ngày tại địa điểm này sẽ phát 100 khẩu trang miễn phí cho người dân.

Chiều 26-3, tại 37 Quách Đình Bảo, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM, người dân vui vẻ khi lần đầu được trải nghiệm chống dịch COVID-19 trong buồng diệt khuẩn di động.

Bên cạnh buồng diệt khuẩn, ở đây còn có các bồn rửa tay, dung dịch rửa tay cũng như trà gừng miễn phí cho tất cả người dân có nhu cầu.

Sau khi trải nghiệm trong buồng diệt khuẩn di động, ông Nguyễn Ngọc Trâm, ngụ quận Tân Phú, cho biết cảm thấy an tâm. Nếu người dân được trải nghiệm miễn phí mỗi ngày thì rất tốt.

Trong khi đó, ông Hoàng Nam làm việc cho một công ty về thiết bị phòng cháy chữa cháy, trên xe đang chở hai bình chữa cháy cũng tranh thủ vào trong buồng diệt khuẩn di động rồi tiếp tục đi làm. 

"Khi vào bên trong buồng diệt khuẩn, tôi cảm thấy tỏa hơi, người thoải mái, diệt được vi khuẩn càng mừng. Mong có nhiều nơi như vậy để người dân yên tâm” - ông Nam chia sẻ.

Ông Nguyễn Đình Tứ, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư TMSX Phong Vân, đại diện cho nhóm năm doanh nghiệp (DN) thực hiện, cho biết dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Bản thân DN cũng vừa đóng cửa cách đây một tuần, với mặt bằng để trống nên nảy ra ý tưởng làm một địa điểm khử khuẩn miễn phí cho người dân khu vực quận Tân Phú nói riêng và TP.HCM nói chung. Và ý tưởng này được nhóm anh em DN ủng hộ.

Theo ông Tứ, buồng diệt khuẩn di động có công suất phun 30 ml/lần/20 giây, sử dụng dung dịch sát khuẩn Anolyte được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận hiệu quả khử trùng và an toàn khi tiếp xúc cả với thực phẩm.

Kết hợp với hệ thống khuếch tán siêu âm hiện đại, buồng phun dung dịch sẽ tự động nhận diện khi có người đi vào và bắt đầu diệt khuẩn. Quá trình diệt khuẩn chỉ mất 30 giây nên người dân chỉ cần bước vào, hệ thống sẽ khuếch tán dung dịch diệt khuẩn đến toàn thân.

Trung bình 1 lít dung dịch sẽ diệt khuẩn cho khoảng 120 người/giờ nên không giới hạn số lượng người sử dụng. Thời gian mở cửa buồng diệt khuẩn di động từ 15 giờ đến 21 giờ. Mỗi ngày, tại địa điểm này sẽ phát 100 khẩu trang miễn phí cho người dân.

“Trong bối cảnh dịch bệnh, nhu cầu đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân cao. Nếu người dân ra đường hay đến khu vực nào đó mà không yên tâm, tìm một nơi khử khuẩn, rửa tay là rất khó. Chúng tôi mong muốn điều này lan tỏa đến cộng đồng, giúp người dân yên tâm cũng là phần nào chung tay cùng Nhà nước chống dịch” - ông Tứ nói.

Một số hình ảnh người dân tại địa điểm khử khuẩn miễn phí:

Quận Tân Phú có điểm khử khuẩn miễn phí cho người dân - ảnh 1
Người dân được hướng dẫn và rửa tay tự động. 

Quận Tân Phú có điểm khử khuẩn miễn phí cho người dân - ảnh 2
Sau khi rửa tay, nếu muốn người dân có thể nhận khẩu trang miễn phí. 

Quận Tân Phú có điểm khử khuẩn miễn phí cho người dân - ảnh 3
Một người dân chờ vào bên trong buồng diệt khuẩn di động. 

Quận Tân Phú có điểm khử khuẩn miễn phí cho người dân - ảnh 4
Người dân chỉ cần bước vào hệ thống sẽ khuếch tán dung dịch diệt khuẩn toàn thân.

Quận Tân Phú có điểm khử khuẩn miễn phí cho người dân - ảnh 5
Một trẻ nhỏ vừa được khử khuẩn toàn thân tại buồng diệt khuẩn di động. 

Quận Tân Phú có điểm khử khuẩn miễn phí cho người dân - ảnh 6
Các bồn rửa tay đặt ở đây để bất cứ ai cũng có thể sử dụng. 

TÚ UYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM