Theo bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT REE, với việc đầu tư bền bỉ một loạt các nhà máy điện nước trên khắp cả nước, thì trong năm 2017 đạt mức lãi ròng iêng trong mảng này là 633 tỉ đồng, tăng gần 80% so với cùng kỳ.

Nguyên nhân, các nhà máy thủy điện của REE hưởng lợi nhờ chế độ thủy văn tốt, đã sản xuất lượng điện đạt công suất tối đa.

Mặt khác,  REE đang có nhiều mảng đầu tư xét về mặt doanh thu và lợi nhuận khá tốt. Hiện REE đang đầu tư vào nhiều công ty sản xuất nước sạch, chủ yếu phục vụ cho TP.HCM, đang chiếm đến 20% nguồn cung cấp nước sạch.

Cách tiếp cận các nhà máy ở khu vực đầu nguồn giúp cho REE không lo lắng việc thất thoát nước, so với đầu tư vào các công ty nước quản lý hệ thống mạng lưới cấp nước.

Do đó, các công ty này đều có doanh thu và lợi nhuận ổn định do nhu cầu tiêu thụ lớn, và giá nước cũng đang được nhà nước giảm dần các khoản trợ giá.

Ngoài ra, các mảng kinh doanh khác, như cho thuê văn phòng ở E Town, cơ điện công trình, phát triển các dự án bất động sản,... cũng đều mang lại lợi nhuận tốt. Kết thúc năm 2017, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của REE lần lượt đạt 4.995 và 1.337 tỉ đồng.

Mai Thanh cũng cho biết, REE sẽ thay đổi cơ cấu quản trị công ty, theo đó, mô hình quản lý mới sẽ không còn ban kiểm soát, mà chuyển sang mô hình tiểu ban kiểm toán. Đây là mô hình theo thông lệ quốc tế, còn tại Việt Nam thì chỉ mới Vinamilk áp dụng.