Tặng 6.000 'tấm vé nghĩa tình' cho công nhân về quê ăn Tết

P.ĐIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 - 14:59

(PLO)- Doanh nghiệp (DN) hỗ trợ 70%, Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN TP hỗ trợ 30% giá vé cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm chưa về quê đón Tết.

 

Ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn KCX-KCN TP.HCM, thông tin như trên và cho biết ngoài chương trình trao vé xe cho công nhân còn có nhiều hoạt động chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019 cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Tuấn, kế hoạch trao vé xe cho công nhân trước CĐ các KCX-KCN TP triển khai về công đoàn cơ sở từ hôm qua 17-10. Theo đó công đoàn cơ sở sẽ phổ biến thông tin về chương trình "Tấm vé nghĩa tình" và lập danh sách công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa về Tết để xem xét trao vé.

Tặng 6.000 'tấm vé nghĩa tình' cho công nhân về quê ăn Tết - ảnh 1
Niềm vui của những gia đình được trao vé xe để về quê đón Tết cùng gia đình năm 2018. Ảnh: P.ĐIỀN

Cụ thể chương trình “Tấm vé nghĩa tình” năm nay dự kiến sẽ trao 6.000 vé xe cho công nhân lao động là đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm liền chưa về Tết có quê từ tỉnh Phú Yên đến các tỉnh phía Bắc. Trong đó chương trình sẽ vận động doanh nghiệp tham gia hỗ trợ 70% giá vé, CĐ các KCX-KCN TP hỗ trợ 30% giá vé.

Trong đó ưu tiên công nhân lao động làm việc tại các DN khó khăn đang nợ lương công nhân, DN giải thể, phá sản, có chủ bỏ trốn vào thời điểm Tết. Công nhân tại DN chưa có tổ chức CĐ nhưng DN đã có kinh phí CĐ,...

Về đối tượng và tiêu chí bình xét hỗ trợ vé xe là đoàn viên CĐ tích cực tham gia hoạt động CĐ có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm liền (ít nhất ba năm) chưa về quê đón Tết; chấp hành tốt nội quy lao động, không vi phạm kỷ luật tại đơn vị, DN.

Đoàn viên CĐ, công nhân lao động ưu tú trong lao động sản xuất có sáng kiến kỹ thuật được ứng dụng vào thực tế mang lại hiệu quả kinh doanh thiết thực, được đơn vị DN công nhận trong năm 2018 và giá trị làm lợi từ 10 triệu đồng trở lên.

P.ĐIỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.