Dự báo ảm đạm về giá vàng trong những ngày tới
(PLO)- Giá vàng đang bị chứng khoán lấy đi toàn bộ giá trị đã được thiết lập trong nhiều tháng qua.
Hôm nay 25-11, thị trường chứng khoán từ Mỹ, châu Á, châu Âu đều tràn ngập sắc xanh khi nhà đầu tư ồ ạt đổ tiền vào vì kỳ vọng sự lạc quan tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Cùng với đó là sự chuyển giao quyền lực của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Trump cho ông Biden và niềm tin vào sự hiệu quả của vắc xin ngừa COVID-19. 
Lần đầu tiên trong lịch sử, tại thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số Dow Jones vượt mốc 30.000 điểm.
Nhờ cú thúc đẩy thị trường quốc tế, chỉ số VN Index của thị trường chứng khoán Việt Nam đã vượt mốc 1.000 điểm.
Trong khi đó, giá vàng đã rớt xuống 1.801 USD/ounce, tương đương 50,6 triệu đồng/lượng. Mức thấp nhất trong nhiều tháng qua.
Ông Michael Widmer, chuyên gia phân tích vàng của Ngân hàng Bank of America (Mỹ) nhận định, bắt đầu mất sự lạc quan vào giá vàng. 
Ngân hàng Mỹ đã từng gây sốc cho thị trường khi dự đoán giá vàng sẽ leo lên 3.000 USD/ounce vào năm 2021, vì kích thích tài chính tiền tệ diễn ra quy mô lớn trên toàn cầu.
Nhưng giờ đây họ rút lại dự đoán này vì triển vọng, tính hiệu quả của vắc xin có thể đem lại cuộc sống bình thường. Điều này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến thị trường vàng.
Nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng có thể rớt xuống mốc 1.500-1.600 USD/ounce, nếu tình trạng bán tháo tiếp tục tiếp diễn.
PHƯƠNG MINH

Nguồn: Tổng hợp