(PL)- Ngày 20-8, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Giám đốc tiếp thị-truyền thông Công ty Du lịch Bến Thành, cho hay đoàn khách cuối cùng trong tổng 750 khách của công ty đi Thái đã về Việt Nam.

 

Vietravel cũng thông tin, công ty có 748 khách đoàn và lẻ khởi hành ngày 14-8 từ Việt Nam đi Thái và dự kiến từ Thái Lan về lại Việt Nam ngày 22-8. Tuy nhiên, ngày hôm qua (20-8) một số đoàn khách đã về đến Việt Nam, các đoàn còn lại lần lượt về đúng theo lịch trình. Để đảm bảo an toàn cho khách, Vietravel vẫn liên tục cập nhật tình hình với các đối tác Thái Lan nhằm thông tin kịp thời đến khách hàng.

Trong khi đó, theo đại diện Công ty Du lịch Vietran Tour, hiện nay chỉ còn một đoàn với 11 khách đang du lịch ở Thái và ngày 23-8 tới đoàn sẽ trở về Việt Nam. Bên cạnh đó, sau hai vụ nổ bom tại Thái Lan, nhiều du khách rất lo lắng nên đã hủy chương trình đi tham quan nước này. Chẳng hạn, trong tháng 9 có 200 khách hủy; nhiều khách cũng đã chuyển sang đi Malaysia và Singapore.

Hiện các doanh nghiệp du lịch đang hỗ trợ khách hàng chuyển đổi tour hoặc thời gian đi tour. Đồng thời cập nhật thông tin từ Thái nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho du khách.

TÚ UYÊN