1 khỉ con bị bắt trộm, đàn khỉ lớn kêu gào đuổi theo
(PLO)- Người đàn ông ngang nhiên bắt một khỉ con rồi lao xe đi trong những tiếng kêu gào của đàn khỉ lớn. 

 

Ngày 13-1, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết trên bán đảo Sơn Trà, khu vực gần chùa Linh Ứng vừa xảy ra vụ việc một người đàn ông ngang nhiên bắt một khỉ con khiến người chứng kiến rất bức xúc. 

1 khỉ con bị bắt trộm, đàn khỉ lớn kêu gào đuổi theo - ảnh 1
Người đàn ông ngang nhiên bắt chú khỉ con rồi rồ ga đi trong tiếng kêu gào của bầy khỉ lớn khiến người chứng kiến hết sức bức xúc. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip người đàn ông chạy xe tay ga đi cùng một phụ nữ và các cháu nhỏ trên bán đảo Sơn Trà. Sau đó, anh này dừng xe, nhảy vào hàng cây bên đường bắt một khỉ con rồi phóng xe đi.

Đàn khỉ lớn thấy thế liên tục kêu gào đuổi theo khiến những người chứng kiến hết sức bức xúc.

Được biết đây là giống khỉ vàng, sau khi bị đàn khỉ truy đuổi ráo riết, người đàn ông này đã thả khỉ con về với thiên nhiên. 

Theo Ban quản lý Sơn Trà, nhận thức về việc giữ gìn, bảo tồn thiên nhiên của người dân và du khách khi tham quan bán đảo Sơn Trà còn chưa cao. Hiện tất cả lối đi xuống hay điểm dừng chân đều có bảng nội quy để khuyến cáo du khách hay người dân không được gây hại đến động, thực vật tại bán đảo Sơn Trà.

Ban quản lý thường xuyên phối hợp với kiểm lâm quận Sơn Trà ra quân tuyên truyền, nhân viên tại bán đảo cũng thường xuyên nhắc nhở tại các điểm đến, các điểm bầy khỉ hay tụ tập mỗi khi người dân, du khách đến tham quan để tránh xảy ra các trường hợp tương tự. 

Đà Nẵng cấm xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà
Đà Nẵng cấm xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà
(PLO)- Đà Nẵng cấm xe tay ga lưu thông tại nhiều tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà để đảm bảo an toàn sau khi có quá nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan loại xe này.

 

T.AN